Ab Rogers Design biến hóa cùng căn hộ nhỏ 19 mét vuông ở London

Căn hộ nhỏ có diện tích 19 mét vuông ở London đã được Studio Ab Rogers Design có trụ sở tại Hackney xoay xở để đưa một cái nhà bếp, giường ngủ và phòng tắm vào một căn hộ với các chi tiết tiết kiệm không gian.

căn hộ nhỏ ở london

Không gian của căn hộ 19 mét vuông.

Nguyên mẫu của căn hộ nhỏ này được trưng bày trong văn phòng Westminster của các nhà phát triển bất động sản U + I, nơi mà studio kiến trúc đúc kết các chức năng của một ngôi nhà truyền thống vào một không gian sống nhỏ gọn mà hiệu quả.

căn hộ nhỏ 2

Những chiếc hộc tủ được làm âm vào cầu thang.

Trước khi bắt đầu dự án Compact Living, U + I đã nghiên cứu chặt chẽ thị trường bất động sản London và muốn tạo ra một lựa chọn nhà ở có thiết kế mang tính quy mô nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn.“Đã đế lúc phải suy nghĩ lại và phát minh ra một hướng giải quyết mới để con người sống trong một không gian tốt hơn ở thành phố đông người”, studio cho biết.

căn hộ nhỏ 3

Các bậc thang sẽ dẫn đến một giường đôi.

căn hộ nhỏ 4

Khu vực phòng tắm.

căn hộ nhỏ 5

Trần nhà đã được đặt ở chiều cao chỉ hơn ba mét để giữ không gian khỏi cảm giác quá chật.

“Chiến dịch do U + I dẫn đầu đang tiến hành và sẽ tiếp tục gặp thách thức về nhận thức rằng nhỏ hơn là ít hiệu quả hơn.”Để tối đa hóa không gian trong căn hộ nhỏ, Ab Rogers và nhóm của ông quyết định kết hợp hai không gian sinh sống đa năng. Một không gian bao gồm cầu thang có ngăn kéo được tích hợp vào các mặt đứng của chiếc cầu thang đó. Các bậc thang sẽ dẫn đến một giường đôi, trong khi bên dưới là một loạt các cái tủ cao để treo đồ, quần áo.Phòng tắm được lát gạch trắng nằm bên trong không gian khác, với khu vực nấu ăn và một cái kho được thêm vào bên ngoài. Cả hai khoảng không gian này đều được làm từ ván gỗ bạch dương và kết hợp với sàn gỗ nhẹ để tạo ra sự ” ấm áp, thoải mái, tình cảm”.Một nửa diện tích của sàn nhà đã được để trống không có các vật dụng nội thất cố định để người có cơ hội để cá nhân hoá không gian với những món đồ nội thất của riêng mình hoặc các bức ảnh gia đình. Trần nhà đã được đặt ở chiều cao chỉ hơn ba mét để giữ không gian khỏi cảm giác quá chật chội.

căn hộ nhỏ 6

Không gian ấm cúng của căn hộ.

Căn hộ nhỏ này cũng đứng trước một cửa sổ lớn làm cho nó tràn ngập ánh sáng tự nhiên – chức năng của nó đóng vai trò như một điểm để cư dân ngồi và thư giãn.Một vài người khác ở thành phố London đã chuyển sang sử dụng một các căn hộ nhỏ để giải quyết vấn đề về cuộc sống ở đô thị.

Tương tự như vậy, các kiến trúc sư Emma và Ross Perkin đã tạo ra các sản phẩm tiện ích để tận dụng tối đa căn hộ 45 mét vuông ở Stoke Newington, trong khi Gort Scott hiện đang xây dựng 45 căn hộ “bỏ túi” bên trong khu văn phòng không được dùng nữa tại Walthamstow.

Thông tin dự án:

Kiến trúc và nội thất: Ab Rogers Design
Xây dựng: ABR Projects Ltd
Ánh sáng: Reggiani Lighting

Thực hiện: Thành Sơn. Hình ảnh: John Short. Nguồn: Natasha Levy | Dezeen