Sắc màu “nghịch ngợm” trong không gian sống cổ điển

Tính chuẩn mực, trang nghiêm và trọng chi tiết luôn là yếu tố thường thấy của phong cách cổ điển Châu Âu. Nhưng hãy tạm gác lại khái niệm ấy lại để đến với chút tinh quái trong sắc màu không gian sống.

Không vội vã đưa chất nghịch ngợm tinh quái đến ngay từ lần đầu giáp mặt, không gian sống được thiết kế bởi Ashe + Leandro vẫn êm đềm lời chào đầu tiên bằng chất mộc mạc, giản đơn qua chất gỗ thô tự nhiên dùng làm cột chống cùng nhiều chi tiết cổ điển thường thấy. Vẫn đó đường nét uốn lượn đôi phần cầu kỳ nhưng đã được lược giản khá nhiều thành phần như len chân, chỉ trần ở một số chỗ. Mọi thứ được quy về hình khối đơn giản, mướt mát và tự nhiên nhất, chỉ nhấn mạnh đường nét trong sản phẩm nhằm bật lên lời báo hiệu cho điều lạ lẫm sắp được hé lộ.

không gian sống 11

Chất mộc mạc thay lời chào đầu tiên.

không gian sống 10

Chất cổ điển vẫn đợc sử dụng nhưng được tiết giảm khá nhiều.

không gian sống 9

không gian sống 8

Như một nhà văn kể câu chuyện của mình bằng chất giọng nhẹ nhàng, Ashe + Leandro cũng diễn giải chất quái của không gian sống theo trình tự chậm rãi. Sự xuất hiện của màu sắc đặc biệt chỉ nhấn nhá đôi phần ở một vài chi tiết nhỏ, không tràn ngập nhưng đủ để tạo nên sự chú ý cho thị giác. Đến đây, dáng hình sản phẩm cũng mang hơi hướng hiện đại hơn, không tuân thủ theo những vốn cổ điển được bày biện trước đó.

không gian sống 7

Những sắc màu nổi bật, tinh quái dần xuất hiện.

không gian sống 6

không gian sống 5

không gian sống 4

không gian sống 3

Điều đáng giá luôn được trân quý bởi tính độc nhất và hiếm gặp của mình. Nhà thiết kế đến cuối cùng cũng bật lên chất ngông của mình khi bung thả toàn bộ màu sắc hiếm gặp trong không gian sống cổ điển – tươi vui, rực rỡ và bung tràn sức sống mãnh liệt. Sự hòa quyền của tông tương đồng hay chất đối lập của cặp màu tương phản xen kẽ, bám lấy nhau mang đến bao bất ngờ cho thẩm mỹ. Chỉ nhờ một khoảnh khắc được sắp đặt tinh tế mà toàn bộ ngôi nhà bỗng trở nên “đắt” hơn về mặt cảm xúc. Cú chạm mặt ngắn ngủi nhưng quyết định phần lớn giá trị không gian.

không gian sống 2

không gian sống 1

Những sắc màu tinh nghịch như dấu kết cấu đẹp cho mạch cảm xúc xuyên suốt không gian.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Tudor House – Tinh tế nét duyên của mái vòm

Signal House – Góc nhìn lãng mạn của Industrial