Căn hộ Haussmannian – Lung linh sắc màu đá quý

Dựa trên vẻ đẹp lấp lánh nhiều màu sắc của những viên đá quý, NTK Julien Sebban đã mang đến hơi thở đương đại hoà cùng kiến trúc đặc trưng thế kỷ 19 cho căn hộ tại Paris.

Căn hộ có gam màu nổi bật nằm trong tòa nhà Haussmannian cổ kính tại nút giao đắc địa giữa 3 đại lộ Montaigne, Champs-Elysées và George V của Paris. Dựa trên dữ kiện về công việc của cặp đôi gia chủ là những nhà thiết kế trang sức, nhà thiết kế Julien Sebban đã phát triển ý tưởng cho không gian nội thất dựa trên những liên tưởng về  đặc tính của từng loại đá quý và khai thác nhiều góc độ khác nhau trong việc kết hợp sắc màu.

căn hộ Haussmannian noi that hien dai phong khach

Ảnh: Uchronia

Căn hộ có tổng diện tích 240m2 được xây dựng từ thế kỷ 19, mang đặc trưng của kiến trúc nổi bật trong thời kỳ này. Cấu trúc ngôi nhà có khung trần cao với các đường phào chỉ trang trí cầu kì và hầu như các chi tiết nguyên bản sử dụng vật liệu cao cấp  đều được giữ nguyên. Khi thực hiện dự án, nhà thiết kế đã khoác lớp áo mới cho nơi này bằng các màu sắc nổi bật và sống động trên đồ nội thất kiểu dáng hiện đại. Mỗi lựa chọn về màu sắc, chất liệu đều thể hiện đặc trưng của những loại đá quý khác nhau thông qua nghiên cứu của nhà thiết kế dành riêng cho căn hộ.

căn hộ Haussmannian noi that hien dai phong khach

Ảnh: Uchronia

căn hộ 4

Ảnh: Uchronia

Ở mỗi gian phòng, nhà thiết kế lựa chọn một món đồ nội thất làm điểm nhấn chính và phát triển những ý tưởng của mình cho bầu không khí của căn phòng. Chiếc ghế sofa Edra màu xanh phổ trung tâm tại phòng khách, một bàn nhựa lớn có hình dáng ngẫu nhiên mô phỏng hoạ tiết đá malachite cho khu vực bàn ăn. Tại phòng ngủ, chiếc giường bọc nệm tích hợp hoàn hảo với phần thảm bespoke – một cảm hứng từ những đường nhấp nhô trong những viên đá mã não.

Haussmannian noi that hien dai phong an san go

Ảnh: Uchronia

Đồ nội thất tiếp tục gây ấn tượng bởi đường nét và màu sắc. Nổi bật trong số đó là chiếc ghế bành Tongue của Pierre Paulin nguyên bản được thiết kế bởi Jack Lenor Larsen, vải rèm chuyển màu từ Justin Morin, đèn chùm Murano hay những mảng tường ombre kỳ công. Tất cả đều nhờ sự cộng tác với Atelier Roma đã mang đến sức sống sống động cho căn hộ. 

căn hộ Haussmannian noi that hien dai

Ảnh: Uchronia

Cửa sổ kính màu cũng là một cách để nhà thiết kế thể hiện ngôn ngữ của sắc màu đá quý. Anh đã cho ghép nhiều ô thủy tinh màu ngẫu nhiên để tạo hiệu ứng đẹp mắt khi ánh sáng chiếu xuống sàn nhà xuyên qua cửa sổ. Anh cũng khéo léo lựa đặt một chiếc bàn tròn bằng kính ở gian phòng bên cạnh để tăng phần lung linh nhờ hiệu ứng phản chiếu.

Haussmannian noi that hien dai kinh mau

Ảnh: Uchronia

Haussmannian noi that hien dai phong ngu

Ảnh: Uchronia

căn hộ Haussmannian noi that hien dai

Ảnh: Uchronia

Thực hiện: Trà Giang | Theo: Yellowtrace | Ảnh: Uchronia


Xem thêm:

Foam House: Không gian hoài niệm

Căn hộ Paris: Hồi ức thập niên 1970

Căn hộ áp mái hiện đại – Bức thư tình gửi New York