10 xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong 2021

Lạc quan, tích cực và điềm tĩnh, trong lành – Những xu hướng thiết kế nội thất của năm 2021 dường như đang hướng đến thái độ tích cực, bình lặng cho người sử dụng trước những diễn biến phức tạp của tình hình xã hội.

Mỗi một năm qua đi đã để lại nhiều tiêu chuẩn cũng như xu hướng mới, đồng thời đặt ra câu hỏi về tương lai của môi trường thiết kế xây dựng. Một năm với nhiều hạn chế về đi lại và những tiếp diễn phức tạp của đại dịch, chúng ta phải thừa nhận rằng phần lớn thời gian trong năm 2021 đã được sử dụng bên trong ngôi nhà của chính mình. Chính vì vậy mà không gian sống tại gia cũng trở thành nơi làm việc hoặc các chức năng sinh hoạt khác mà thường ngày không có.

Những thay đổi đột ngột trong lối sống buộc mọi người phải nhận thức rõ ràng rằng không gian mà họ đang sống có ảnh hưởng lớn đến thể chất, tinh thần đến nhường nào. Dựa trên bối cảnh ấy, các lựa chọn mang tính thúc đẩy tích cực, lạc quan, vui tươi và đôi khi điềm tĩnh, tinh tế là cách mà các NTK trên thế giới lựa chọn để chống lại các suy nghĩ tiêu cực đang diễn ra. Song đó, đây cũng là thông điểm ngụ ý về những mong mỏi thoát ly, tự do sau khi đại dịch qua đi.

Một số xu hướng và chức năng thiết kế nổi bật trong năm 2020 vẫn được ưa thích và xuất hiện thường xuyên trong 2021 như thiết kế sinh học, sử dụng vật liệu địa phương hay ứng dụng màu sắc nổi bật. Ngoài ra các xu hướng thiết kế nổi bật cũng cho thấy tính đa dạng về cả quy mô lẫn công năng. Năm 2021 cũng chứng kiến sự đa dạng về thiết kế trong nội thất thương mại, các ngành hàng bán lẻ hơn so vơi nhà ở. Cùng ELLE Decoration điểm qua những xu hướng thiết kế nội thất nổi bật để nhận nhận rằng các KTS/NTK trong năm qua đã khai thác câu chuyện sáng tạo của mình như thế nào nhé.


THIẾT KẾ SINH HỌC

Ảnh: Martina Gemmola.

Ảnh: Katsu Tanaka.

Ảnh: Nacasha & Partners.


DÙNG ÁNH SÁNG LÀM ĐIỂM NHẤN

Ảnh: Calle Huth.

Ảnh: Feng Shao.

Ảnh: ANDY’s Photography.


ỐP LÁT NGOẠI THẤT

Ảnh: MCA Estúdio.

Ảnh: Joana Franca.

Ảnh: Niveditaa Gupta.

Ảnh: Fangfang Tian.


HOÀN THIỆN THÔ

Ảnh: Fangfang Tian.

Ảnh: Robert Rieger.

Ảnh: ToLoLo Studio.


HIỆU ỨNG KÍNH VẠN HOA

Ảnh: Alex Lesage.

Ảnh: Takumi Ota.

Ảnh: Tatsuya Tabii.


NHỮNG ĐƯỜNG CONG VÀ TẠO HÌNH TỰ DO

Ảnh: Arch-Exist.

Ảnh: CHOO.

Ảnh: William Sutanto.


BOX IN BOX

Ảnh: HIBINOSEKKEI.

Ảnh: Kenta Hasegawa.

Ảnh: Maru Serrano.


PASTEL & MÀU LẶNG

Ảnh: Mikael Lundblad.

Ảnh: do mal o menos.


TONE MÀU RỰC RỠ

Ảnh: Alberstudio.

Ảnh: Wen Studio.

Ảnh: Yong Joon-Choi.


ĐA DỤNG & LINH HOẠT

Ảnh: Bojune Kwon.

Ảnh: Carolina Lacaz.

Ảnh: Imagen Subliminal.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

10 không gian phòng ngủ mang cảm hứng tối giản

5 tài khoản Instagram truyền cảm hứng decor