Văn phòng Second Home – Xu hướng thân thiện hóa không gian

Chốn văn phòng trở nên tươi mới, đầy sức sống nhưng đồng thời cũng quan tâm đến các mối bận tâm mang tính gia đình, cụ thể là việc chăm sóc trẻ – không gian làm việc giờ đây trở nên thoải mái hơn khi người sử dụng có thể tập trung toàn lực cho hiệu quả tối đa.

Second Home là không gian văn phòng mang tính cộng đồng với thiết kế mở cùng nhiều tiện ích dành cho thành viên đăng ký. Đặc biệt với chi nhánh thứ tư trong chuỗi thương hiệu đặt tại London, hai nhà sáng lập Rohan Silva à Sam Aldenton đã bố trí thêm khu vực chăm sóc trẻ em được quản lý bởi N Family Club – một trong những dịch vụ chăm sóc trẻ em tốt nhất Anh Quốc. Đây tuy là thêm thắt nhỏ trong cơ chế vận hành nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả tích cực khi giúp người dùng có thể cân bằng được công việc mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề gia đình, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

văn phòng 10

Phần mặt tiền được tạo nên từ vải ETFE.

Phần mặt tiền của tòa nhà được tạo nên từ ETFE, một loại vải dệt siêu bền, đáp ứng được các công năng kiến trúc. Nhờ tính chất đặc trưng của vải mà khi tiếp nhận ánh sáng, tòa nhà trở nên ấn tượng hơn nhờ khả năng xuyên thấu, nhất là khi được đặt giữa môi trường đô thị.

văn phòng 9

Văn phòng với đa dạng các loại không gian làm việc.

văn phòng 8

văn phòng 7

Toàn bộ khối công trình văn phòng đều được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh cùng với thiết kế không gian mở. Đây là hai yếu tố chính đem lại nguồn ứng khởi trong công việc: thẩm mỹ và xu hướng bền vững. Nhóm thiết kế đã sử dụng nguồn cảm hứng từ các phom dáng sinh học của KTS người Đức Frei Otto để kiến tạo nên không gian văn phòng Second Home. Hầu hết các đường nét đều được quy về dạng bo góc, uốn cong, loại bỏ đi các góc nhọn giúp mắt nhìn dễ chịu hơn, giảm bớt căng thẳng trong công việc.

văn phòng 6

Hệ thống trần được làm từ gỗ bần, loại vật liệu bền vững.

văn phòng 5

văn phòng 4

Ngoài ra tông màu trắng kết hợp với các sắc tố nổi bật và ánh sáng tự nhiên càng giúp không gian mở rộng hơn về mặt cảm giác nhưng vẫn cân bằng lại được điểm nhìn, tránh đi cảm giác lạc lõng giữa diện tích lớn. Sự góp mặt của cây xanh cũng giúp khối văn phòng trở nên dễ chịu, trong lành hơn giúp chốn văn phòng không còn nhàm chán mà ngẫu hứng hơn bao giờ hết.

văn phòng 3

Khu vực chăm sóc trẻ dành cho thành viên.

văn phòng 2

văn phòng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Iwan Baan, Taran Wilkhu.


Xem thêm:

Dolce & Gabbana ra mắt cửa hàng ấn tượng tại Rome

Không gian triển lãm của hoạ tiết & ánh sáng