Văn phòng Ideal Gas Lab – Chất steampunk tươi mới

Sử dụng bình gas và nguồn nguyên liệu cấu thành nên chúng làm chất liệu thiết kế, công trình văn phòng tại Đài Loan trở nên nổi bật với hình thức thẩm mỹ công nghiệp tươi mới.

Văn phòng Ideal Gas Lab tại Đài Loan do studio thiết kế Waterfrom Design thực hiện bằng giải pháp ứng dụng các đặc tính khoa học của bình gas thép cùng nhiều ống dẫn tiếp xúc nhằm thu lại kết quả là không gian làm việc được tối ưu hóa cả về công năng vận hành lẫn hình thức thẩm mỹ. Nhóm thiết kế đã thu thập nhiều ống thép cũ với các quy cách, kích thước khác nhau làm thanh đỡ cho các hệ bàn bằng kính. Các chi tiết kim loại này sử dụng màu cam làm màu sắc chủ đạo, hình thành nên đặc trưng riêng cho không gian.

Không gian văn phòng ứng dụng hình ảnh kim loại cơ khí gợi nhắc nhiều đến phong cách hơi nước steampunk nhưng được biến tấu đương đại và năng động hơn nhờ các phom dáng căng tròn, tông màu rực rỡ. Chính vì vậy mà hình thức văn phòng có phần tươi mới, trẻ trung chứ không hoàn toàn cũ kỹ, hoài cổ như steampunk.

văn phòng 6

văn phòng 5

văn phòng 4

Bên cạnh phom dáng sắt tròn cơ bản, các NTK còn vận dụng nhiều hình dáng đặc biệt như khối tròn, ống xi lanh,… làm chân bàn ở khắp các khu vực chức năng. Một số ống chân thép còn dùng làm chậu cây, phủ thêm mảng xanh trong trẻo cho khối văn phòng đậm chất công nghiệp. Mỗi khu vực bên trong công trình liên kết với nhau theo hình thức không gian mở, qua đó giúp tăng tương tác và đẩy mạnh hiệu quả công việc.

văn phòng 3

văn phòng 2

văn phòng 1

Địa điểm: Đài Loan.
Diện tích: 270 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Kuomin Lee.


Xem thêm:

Khách sạn “Bồn tắm cực Bắc” trên sông Lule

Công viên trong mơ của trẻ nhỏ tại Thâm Quyến