5 văn phòng chứng minh công sở không hề nhàm chán

Văn phòng vốn luôn bị gắn mác nhàm chán, một nơi tràn ngập những áp lực của công việc. Với 5 không gian sau đây, định kiến ấy hẳn sẽ cần được xem xét lại.

The Wing

Với thiết kế mang màu sắc tươi mới, rực rỡ cùng đường nét hình khối mềm mại, không gian đã phần nào cho thấy sức ảnh hưởng mang âm điệu nữ tính nhưng lại vô cùng linh hoạt theo định hướng coworking (hình thức làm việc tự do, không giới hạn, gò bó về vị trí ngồi) thường thấy nơi công sở. Bỏ qua các khái niệm ngồi cố định và co cụm thành từng nhóm thường thấy nơi công sở, văn phòng phá vỡ các rào cản hữu hình giữa từng nhân viên để từ đó rộng mở không gian theo quy cách vận hành tự do.

Địa điểm: California, Mỹ.

văn phòng 5

Ảnh: Tory Williams.


Second Home

Chốn văn phòng trở nên tươi mới, đầy sức sống nhưng đồng thời cũng quan tâm đến mối bận tâm mang tính gia đình, cụ thể là việc chăm sóc trẻ – không gian làm việc giờ đây trở nên thoải mái hơn nhớ thiết kế thẩm mỹ và các thêm thắt công năng hợp lý, người sử dụng có thể tập trung toàn lực cho hiệu quả tối đa.

Địa điểm: London, Anh Quốc.

văn phòng 4

Ảnh: Iwan Baan, Taran Wilkhu.


Sants House

Là không gian một tầng có từ thế kỷ XX nay được cải tạo trùng tu với mục đính sinh hoạt chính là phục vụ công việc, Sants House hoạt động như một nhà xưởng, văn phòng với phần cửa chính tiếp giáp trực tiếp mặt phố mà vẫn yên tĩnh, trong lành.

Địa điểm: Barcelona, Tây Ban Nha.

văn phòng 3

Ảnh: Joan Martí.


Bakken & Bæck

Phong cách Scandinavian quen thuộc nhưng cũng thật mới mẻ khi linh hồn thuần khiết của Bắc Âu lại được đem ra ngoài không gian bay bổng xa xôi. Toàn bộ hệ thống tường, trần của văn phòng đều sử dụng sắc trắng ghi ám xanh được vay mượn cảm hứng từ không gian tàu con thoi hay đôi lúc là sắc đào đặc quánh dần chiếm xu thế thịnh hành ngày nay khi nhắc về Scandinavian.

Địa điểm: Oslo, Na Uy.

văn phòng 2

Ảnh: Lasse Fløde.


The Nest

Sử dụng sắc xanh lam hiện đại đi kèm vân họa tiết ngẫu hứng, văn phòng The Nest dễ dàng tạo ấn tượng đầu tiên với cảm quan thẩm mỹ táo bạo. Dùng tông xanh nhưng không hề lạnh lẽo, các nhà thiết kế đã tinh tế điểm vàocác sản phẩm nội thất màu nóng để cân bằng thị giác, tạo nên sự tương phản cần thiết, phá vỡ đi thế đơn sắc mà vẫn không làm mất đi tầm ảnh hưởng của chủ ý dụng màu ban đầu.

Địa điểm: Varsovia, Ba Lan.

văn phòng 1

Ảnh: Jacek Kolodziejski.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Khách sạn trên cây giữa khoảng xanh ven biển

Urban Jungle – Kiến tạo không gian xanh giữa lòng đô thị