Văn phòng The Wing – Chốn công sở tự do

Bỏ qua các khái niệm ngồi cố định và co cụm thành từng nhóm thường thấy nơi công sở, văn phòng The Wing đã phá vỡ các rào cản hữu hình giữa từng cá thể nhân viên để từ đó rộng mở không gian theo quy cách vận hành coworking tự do.

Đơn vị thực hiện văn phòng: Alda Ly Architecture & Design – Chiara De Rege Interiors.
Địa điểm: California, Mỹ.
Diện tích: 740 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

văn phòng 10

Không gian mang màu sắc ngọt ngào và có phần giống với một căn hộ hơn là chốn công sở.

Với quan điểm tạo nên một không gian làm việc tươi mới và ấm cúng cho văn phòng The Wing tại San Francisco. Những thiết kế mang màu sắc tươi mới, rực rỡ cùng đường nét hình khối mềm mại đã phần nào cho thấy sức ảnh hưởng mang âm điệu nữ tính nhưng lại vô cùng linh hoạt khi định hướng không gian theo xu hướng coworking (hình thức làm việc tự do, không giới hạn, gò bó về vị trí ngồi) thường thấy nơi công sở.

văn phòng 9

Những cụm bàn chung được bố trí như một thư viện.

văn phòng 8

văn phòng 7

Thậm chí The Wing còn bố trí cả cửa hàng buôn bán ngay trong lòng văn phòng của mình.

Tọa lạc trong lòng tòa nhà Financial District đậm giá trị lịch sử, văn phòng The Wing đã khéo léo tận dụng hiện trạng không gian hiện có để tạo sự liên tục, xuyên suốt qua từng khu vực bằng cách bổ sung các chi tiết cổng vòm làm lối đi đầy tình tứ hay sắp đặt những mảng màu kế cận nhau trong hầu hết mọi khu vực nhằm tăng mạnh mức độ trải nghiệm của thị giác. Nhưng sự đa dạng và phong phú trong không gian lại đến từ cách bố trí khu vực làm việc với đầy đủ tiện ích để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng như phòng đọc sách, không gian tụ họp chung, quán cà phê, khu làm việc riêng và thậm chí là cửa hàng thời trang.

văn phòng 6

văn phòng 5

văn phòng 4

Mỗi không gian trong văn phòng The Wing tuy mang hệ thống thẩm mỹ chiết trung khác biệt nhưng tựu chung lại đều nhằm mục đích tạo nên sự kết nối, tương tác giữa con người. Các không gian chung được xóa bỏ rào cản để ưu tiên mối liên kết thông suốt lẫn nhau, từ đó xóa nhòa đi những áp lực vô hình trong công việc, thay vào sự thoải mái trong giao tiếp nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc.

văn phòng 3

Vẫn đó những không gian đem lại sự riêng tư khi cần thiết.

văn phòng 2

văn phòng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tory Williams.


Xem thêm:

Ostufer Apartment – Cuộc sống tinh giản

Le Hideout – 60 mét vuông ngọt ngào