Toy’s Factory – Không gian làm việc trẻ trung giữa phố thị

Văn phòng Toy’s Factory là không gian làm việc được các nhà thiết kế của công ty Schemata Architects thực hiện cho một thương hiệu âm nhạc ở Shibuya, Nhật Bản tại một đia điểm được gọi là Miyamasuzaka – một con đường dốc đi ngang qua ga Shibuya.

Đơn vị thiết kế không gian làm việc: Schemata Architects.
Địa điểm: Shibuya, Tokyo, Nhật Bản.
Diện tích: 559 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

không gian làm việc 9

Toy’s Factory – Không gian làm việc mang cá tính của những tâm hồn trẻ trung, năng động và đầy nghệ sĩ. Ảnh: Kenta Hasegawa.

Không gian làm việc của Toy’s Factory với hệ cửa sổ được bố trí tại mọi nơi trong bốn bề nơi làm việc, đem lại cảm giác rộng rãi với tầm nhìn trọn vẹn ra khu vực phố xá xung quanh. Để tận dụng tối đa hiệu quả của hệ thống cửa sổ được bố trí rộng khắp, mọi không gian phòng họp, lưu trữ hay khu vực giải trí đều được bố trí tại trung tâm của văn phòng.

Ngoài ra, các khu vực chức năng khác trong văn phòng như khu vực làm việc của nhân viên, phòng chờ, phòng nghệ sĩ đều được bố trí sát với cửa sổ, tạo nên những không gian làm việc vô cùng lý tưởng.

không gian làm việc 8

Nằm giữa độ thị tấp nập,Toy’s Factory như luôn hòa mình cũng các con phố bằng sự hứng khởi và năng lượng trong không gian. Ảnh: Kenta Hasegawa.

không gian làm việc 7

Không gian tận dụng hiệu quả những lợi ích của cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên nhằm tiếp thêm những nguồn động lực cho ngày dài làm việc. Ảnh: Kenta Hasegawa.

không gian làm việc 6

Những màu sắc ngọt ngào, tương phản và năng động được phối một cách tinh tế giữa không gian để lộ kết cấu với bề mặt thô ráp. Ảnh: Kenta Hasegawa.

không gian làm việc 5

Ảnh: Kenta Hasegawa.

không gian làm việc 4

Không gian làm việc thoáng đãng, trong trẻo với những sắc màu và ánh sáng chan hòa. Ảnh: Kenta Hasegawa.

Tất cả mọi khu vực trong không gian làm việc của văn phòng Toy’s Factory đều được kết nối với nhau thông qua nhiều hình thức, tạo nên một không gian mở xoay quanh trục chính. Tại Toy’s Factory, dường như ánh sáng và khung cảnh phố thị đều chuyển động xuyên suốt 4 mặt của văn phòng, tạo nên nét năng động và sự hứng khởi cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả.

Bên cạnh đó, với màu sắc trẻ trung, ngọt ngào, không gian làm việc của Toy’s Factory còn mang lại một sức trẻ hiếm thấy. Ngoài việc tạo nên những nguồn năng lượng gián tiếp bằng khung cảnh phố phường xung quanh, các nhà thiết kế còn tạo nên nhiều cảm hứng thông qua vật liệu với những tương phản về tông màu sáng – tối, về bề mặt hoàn thiện trơn láng – thô ráp, về những vật liệu mang lại cảm giác rắn chắc – mềm mại. Tất cả cùng hòa quyện, đem lại bầu không khí sôi động, bùng nổ mà không hề tranh chấp qua lại giữa các tiếng nói tương phản.

không gian làm việc 3

Một nét tương phản nhẹ nhàng, không tranh chấp giữa nhiều thành tố trong nội thất. Ảnh: Kenta Hasegawa.

không gian làm việc 2

Ảnh: Kenta Hasegawa.

không gian làm việc 1`

Ảnh: Kenta Hasegawa.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Kenta Hasegawa.


Xem thêm:

Second Home: Hô biến công trình của Richard Rogers thành không gian làm việc

Văn phòng làm việc Chilid & XSolve – Hình mẫu văn phòng tương tác