Toà nhà cánh buồm của Louis Vuitton tại Osaka

Khối kiến trúc mô phỏng theo hình ảnh cánh buồm là toà nhà quy mô lớn nhất của thương hiệu thời trang Louis Vuitton tại Osaka, Nhật Bản. Đây là thiết kế kiến trúc được thiết kế bởi KTS Jun Aoki.

Hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton vừa qua đã khai trương cửa hàng quy mô lớn nhất tại Osaka, Nhật Bản. Công trình do KTS Jun Aoki thiết kế kiến trúc và Peter Marino phụ trách trang hoàng nội thất. Toàn bộ khối kiến trúc của toà nhà đều được lấy cảm hứng từ những con thuyền thông qua hình dáng cánh buồm, việc lựa chọn cách tạo hình này là một phần phản ảnh lại di sản văn hoá địa phương khi đây là một trong những thành phố cảng quan trọng nhất Nhật Bản.

Khối kiến trúc mang hình ảnh những cánh buồm.

Sử dụng hệ cấu trúc màu trắng nhẹ, kết cấu toà nhà mô phỏng theo cánh buồm của các tàu chở hàng Higaki-Kaisen truyền thống từng vận chuyển hàng hoá từ Osaka đến Tokyo (hoặc Edo). Tất cả tạo nên hệ mặt tiền đơn giản với màu trắng làm nền trên các hệ thanh kim loại theo phương thẳng đứng.

Tiếp nối xuyên suốt phom dáng cánh buồm, phần nội thất của toà nhà sử dụng gỗ làm vật liệu ốp lát chính tương tự như bên trong chiếc thuyền, giấy origami washi cũng được ứng dụng xen kẽ ở các sảnh lớn và một vài góc nhỏ.

Không gian nội thất bên trong toà nhà.

toà nhà 4

toà nhà 3

Công trình còn sở hữu một số không gian cafe, nhà hàng, đặc biệt là quầy bar trên tầng thượng được những cánh buồm bao bọc như hình ảnh chiếc kén. Không gian nhà hàng có phần tương phản hơn so với tổng thể toà nhà khi sử dụng màu nâu sẫm, tạo nên hình ảnh kho chứa rượu trong những con thuyền cổ.

toà nhà 2

Quầy bar trên tầng thượng của công trình.

toà nhà 1

Không gian nhà hàng có màu sắc tương phản hơn so với các khu vực khác.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Louis Vuitton.


Xem thêm:

Louis Vuitton khai trương cửa hàng flagship tại Seoul

Louis Vuitton X và không gian triển lãm 160 năm sáng tạo