Style Book – Người mẫu Tống Khánh Linh

Người mẫu Tống Khánh Linh là gương mặt quen thuộc của các thương hiệu thời trang được giới trẻ yêu thích những năm gần đây. Thế giới của Linh không vì vậy mà chỉ xoay quanh thời trang và ăn mặc. Cô tìm cảm hứng mỗi ngày qua nhiều thói quen và môn nghệ thuật phong phú.

TỐNG KHÁNH LINH

Instagram: @tongkhanhlinhhh0111

Tống Khánh Linh 1

Người mẫu Tống Khánh Linh. Ảnh: NVCC.


Những dự án đang theo đuổi gần đây?

Song La Flor – dự án chia sẻ về kỹ năng cắm hoa hiện đại cơ bản nhất cho mọi người yêu thích về hoa thông qua Instagram và các lớp học cắm hoa được tổ chức với chi phí hợp lý để mọi đối tượng có thể dễ dàng tham gia.

Những nghệ sĩ và tác phẩm ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bạn?

Trên hành trình tìm hiểu về Ikebana tôi yêu thích các tác phẩm từ Jenny Loo, Julia Rush và Hanarai show đã cho tôi thêm những suy nghĩ về đồ vật, món đồ thời trang mình có thể mặc, cảm giác và nhìn theo nhiều hướng. Cách phối màu của show cũng rất độc đáo.

Những không gian nội thất thú vị nhất ở thành phố bạn đang sống?

Ngoại trừ căn nhà là chốn nghỉ ngơi tôi chăm chút để trở về sau khi đi học, đi làm mệt mỏi, Dinh Độc Lập đã luôn là nơi tôi thích nhất ở Sài Gòn từ những ngày chưa rành đường còn phải đi xe buýt đến đó . Một kiến trúc pha trộn Á – Âu, nhiều cây xanh, tiếng chim, sóc và rộng ngay giữa lòng thành phố huyên náo, đông vui nhưng vừa đủ bình yên và riêng tư để tìm góc riêng cho mình.


1. Rượu vang tự nhiên

Một chút rượu vang cùng bữa tối sẽ không gây hại nhiều đến da mà còn là chất xúc tác nhẹ nhàng cho cả khi vui để chia sẻ hay khi cần tâm sự của những ngày buồn.

Tống Khánh Linh 2

Ảnh: NVCC.

2. Piano điện

Người bạn tâm giao của cảm xúc mà không cần nói một lời nào! Piano điện có thể điều chỉnh âm lượng khi tôi muốn chơi vào những tối muộn.

Tống Khánh Linh 3

Ảnh: NVCC.

3. Vườn cây

ngoài ban công xanh rợp lối không còn chỗ cho mình đứng, nở hoa, đâm chồi. Bón cây từ vỏ táo, trứng, chuối và nước vo gạo – diệt sâu bệnh từ dầu gió xanh pha loãng xịt lên thân cây là niềm vui mỗi ngày.

4. Hoa dại

Từ khi học cắm hoa tôi bắt đầu có thói quen hái hoa và lá dại ven đường về cắm bó cùng. Vì sự tự nhiên không được chăm bẵm đó tạo độ chuyển mềm mại, phóng khoáng hơn.

Tống Khánh Linh 4

Ảnh: NVCC.

5. Căn nhà của hiện tại

Mặc dù chỉ nhỏ bằng một nửa nhà cũ nhưng nó được mua từ tiền bố cho cùng tiền tôi gom góp được. Hồi mới về đây tôi khá khó chịu vì nó bé quá nhưng dần cũng quen và thay đổi tối giản hơn, cũng như thiết kế các hộc tủ tích hợp cho căn nhà. Căn nhà này đánh dấu bước ngoặt đi qua khó khăn của tôi ở tuổi 24. Để sau này gặp cái khó nào khác tôi sẽ tự nhủ rằng: Khó khăn đó tôi còn đi qua thì thế này nề hà gì.

6. Sách

Hầu hết sách của tôi chủ yếu là văn học, lịch sử và các triết lý của Osho.

Tống Khánh Linh 5

Ảnh: NVCC.

7. Tennis

Bắt đầu với Tennis được hơn 1 năm và đến nay đó vẫn là môn thể thao đối kháng vừa khỏe, vừa vui và xả stress tốt nhất với tôi hiện tại.

Tống Khánh Linh 6

Ảnh: NVCC.

8. Bình hoa Ikebana

Ikebana hiện đại mà tôi theo đuổi vẫn dựa trên nguyên tắc cơ bản của Ikebana truyền thống gồm 3 yếu tố Thiên, Địa, Nhân. Trong hình bên, tôi sử dụng bình gốm tự làm với hoa và quả lộc vừng hái ven đường.

Tống Khánh Linh 7

Ảnh: NVCC.


Ảnh: NVCC.


Xem thêm:

ED Inspired – NTK Hoàng Nguyễn

ED Inspired – NTK Cheng Bảo Phương