Pieces Homes – Khai sinh “cửa hàng lưu trú”

Hai loại hình dịch vụ tồn tại trong một không gian, các NTK đã lồng ghép khái niệm cửa hàng kinh doanh và khách sạn lưu trú lại cùng nhau như thế nào?

“Cửa hàng lưu trú” thực chất chưa được định hình rõ rệt và vẫn là khái niệm đang nhen nhóm xuất hiện, đây là cách kết hợp hai loại hình công trình dịch vụ khác biệt gồm khách sạn và cửa hàng thành một thể thống nhất, cùng vận hành trong không gian. Pieces Homes là một loại công trình như thế. Du khách có thể dễ dàng đặt phòng tại Airbnb và quá trình thưởng lãm, mua hàng sẽ được lồng ghép khéo léo trong thời gian lưu trú.

Pieces Homes 1

Không gian “cửa hàng lưu trú”, mang đến cùng lúc hai chức năng dịch vụ.

Pieces Homes 2

Pieces Homes 3

“Quan điểm thiết kế ban đầu của Pieces Homes là tạo nên một không gian nghỉ dưỡng cho phép khách hàng trải nghiệm, mua sắm các sản phẩm thiết kế được chế tác đẹp mắt.” – Nhóm thiết kế cho biết “Bằng cách kết hợp được hai loại hình cửa hàng và không gian nghỉ dưỡng, chúng tôi loại bỏ được những tiếng ồn thường thấy trong các cửa hàng đơn thuần. Điều này mang đến cho khách hàng cơ hội đắm mình hoàn toàn trong không gian chất đầy những sản phẩm đẹp mắt thuộc BST Pieces.”

Pieces Homes 4

Những màu sắc ngọt ngào mà vẫn đậm chất tương phản.

Không gian ứng dụng hiều mô-típ thiết kế đơn giản, đương đại.

Với diện tích 278 mét vuông, Pieces Homes được cải tạo lại từ khối nhà cũ có từ năm 1878, quy mô tổng thể công trình bao gồm bốn phòng ngủ, hai phòng tắm, nhà bếp và không gian dùng bửa trong nhà lẫn ngoài trời. Tổng thể không gian bài trí như nhà ở thông thường, tuy nhiên ứng với mỗi sản phẩm nội thất được sử dụng là một vật dụng được bày bán, du khách hoàn toàn có thể mua chúng nếu thích. Tất cả được đặt trong bối cảnh có màu sắc nổi bật, dùng tông màu lặng như ngọt ngào, tương phản.

Các dãy phòng được bao quanh bởi tấm thảm uốn lượn dài 18 mét, trải qua phòng khách, khu dùng bữa và những không gian sinh hoạt chung như mối dây liên kết những khu vực tách biệt lẫn nhau. Hầu hết các sản phẩm đều mang tính địa phương và nằm trong cùng một BST cùng tên: Pieces Collection.

Pieces Homes 7

Tấm thảm 18 mét trải quanh các khu vực.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Claire Esparros.


Xem thêm:

6 căn hộ gợi ý cho cuộc sống thành thị

Cải tạo nhà cổ Paris – Văn hóa lồng ghép trong lịch sử