Moroso – Bậc thầy về màu sắc trong không gian nội thất

Nếu mỗi thương hiệu cao cấp đều chọn cho mình một câu chuyện nhất định để làm cảm hứng sáng tạo qua nhiều thập niên phát triển và ghi dấu ấn với công chúng, thì câu chuyện của Moroso sẽ là tuyên ngôn táo bạo về cuộc chơi màu sắc.

Mẫu sofa Glider với gam chuyển ngọt ngào kì bí giữa tím và đỏ có lẽ là minh chứng sống động nhất cho nhận định trên, khi mà Moroso quyết định phủ toàn bộ bề mặt của một khối sofa căng tròn sống động bằng chất liệu dệt phối màu êm ái. Chiếc ghế từ đó trở nên một biểu tượng cuả các dấu ấn thương hiệu này, vừa kiêu kì thách thức, vừa thực dụng đến ngạc nhiên qua sự lựa chọn các gam chuyển phong phú mà chỉ có thể thực hiện được với sự hỗ trợ của lập trình tiên tiến và công nghệ dệt chất lượng cao.

Chiếc ghế thư giãn ngoài trời Shadowy với nét cong kiêu hãnh đặc trưng, càng nổi bật hơn qua sự chắp cánh của các hoạ tiết dệt với màu sắc tươi vui, bắt mắt và vô cùng rộn ràng. Cùng với dòng sản phẩm ngoài trời còn có chiếc ghế mang tên Madame Dakar rất đặc sắc về hình dáng và táo bạo về màu sắc.

Một trong vô số thiết kế mà Patricia Urquiola đã thực hiện cho Moroso trong suốt những năm vừa qua là chiếc Fjord và lối chơi màu ý nhị sắc sảo khi mà toàn bộ thân ghế phủ một chất đen tuyền và chỉ hé lộ sắc đỏ rực ở mặt đáy một cách tình cờ mà lại đầy ngụ ý. Ý tưởng của bộ sưu tập Fjord đến với Patricia khi nhìn những vỏ sò dạt vào bờ biển, bị nứt vỡ và sóng cát mài mòn các cạnh để tạo nên những form dáng vừa tự nhiên vừa chuẩn mực.

 

Cặp đôi nổi tiếng Nipa Doshi và Jonathan Levien cũng tạo ra nhiều thiết kế gây tiếng vang khi hợp tác với Moroso, mà thể hiện rõ rệt nhất tinh thần của Moroso có lẽ chính là chiếc ghế Paper Planes, khi mà phần thân ghế mỏng manh cùng màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát càng làm gợi lên sự bay bổng của thiết kế. Chỉ với sự tính toán và kĩ thuật hoàn chỉnh kĩ lưỡng người ta mới có thể tạo nên một ghế ngồi vừa trông như một tác phẩm nghệ thuật đương đại, vừa rất thoải mái và tiện dụng khi ngồi lên như vậy.

Rất nhiều câu chuyện thú vị hơn thế sẽ được chính Patrizia Moroso, giám đốc sáng tạo của thương hiệu gia đình bà – một trong những thương hiệu nội thất thuần Ý còn lại trên thị trường toàn cầu hoá khốc liệt, trao đổi trong hội thảo The Beauty of Design diễn ra vào sáng thứ 4, ngày 1/11/2017 tại Timesquare, Nguyễn Huệ. Đây là dịp các sinh viên và nhà thiết kế, những người quan tâm đến câu chuyện thành công nhờ tôn trọng tính nguyên bản trong văn hoá lẫn trong cách tư duy của người thiết kế.

Đăng kí tham dự để giành cho minh chỗ ngồi tốt nhất bằng cách click vào đây