Mang không khí lễ hội vào nhà | ED Tips

Mùa lễ hội là dịp để các gia chủ thể hiện lòng hiếu khách và sở thích trang hoàng, làm mới căn nhà của mình. Những gợi ý sau đây giúp bạn đem hơi ấm đến cho không gian sống cuối năm.

Luân phiên đồ dùng theo mùa

Thay vì chỉ tập trung vào việc trang trí đơn thuần, phù hợp với mọi bối cảnh, hãy nghĩ đến những giải pháp trang trí theo mùa. Mỗi dịp lễ hội đặc trưng đều đi kèm với những vật dụng tương ứng. Phân loại chúng theo từng giai đoạn không chỉ làm phong phú thêm không gian sống mà còn mang không khí lễ hội vào nhà. Việc tái sử dụng đồ dùng cũ vẫn có thể ứng dụng kết hợp với giải pháp linh hoạt trong sắp đặt.

lễ hội 1

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố đầu tiên phải nói đến, đây là chìa khóa để tạo nên sự ấm áp cần thiết cho mọi không gian. Tùy theo từng loại ánh sáng mà cảm giác không gian sẽ thay đổi khác nhau. Nếu như ánh sáng điểm spotlight tạo nên điểm nhấn, ánh sáng đèn (vàng) mang lại sự ấm áp một cách linh động thì những dây đèn nhấp nháy lại cực kỳ phù hợp cho những dịp hội tụ đầm ấm. Tuy nhiên cần phải tránh những nguồn sáng quá vàng khiến màu sắc không gian trở nên biến chất hay ánh sáng trắng không phù hợp lại dẫn đến sự khô cứng trong cảm xúc.

Tái sử dụng thay vì mua mới

Sự đầm ấm, gần gũi luôn là cảm giác cần có tại không gian lễ hội trong nhà ở, vì vậy việc tái sử dụng những vật dụng cũ sẽ gợi nên tính hoài niệm – điều mà những món đồ mới không thể thay thế được.

Hãy nghĩ đến những biến tấu từ chai thủy tinh cũ thành chân nến, vỏ đèn hay những vật dụng trong nhà có thể được tái sinh với chức năng mới đầy bất ngờ (kệ treo, xe đạp, xô, chậu…) Thân mật, ấm cúng và cũng thật ngạc nhiên, một mùa lễ hội ngay trong chính ngôi nhà thân thương cần gì hơn những đủ đầy như thế.

lễ hội 2

Sức sống từ hoa cỏ

Tương tự như những vật dụng luân phiên theo mùa, hoa cỏ cũng được ứng dụng nhằm mang đến không khí lễ hội cho nhà ở theo từng thời điểm riêng biệt nhưng lại có phần linh động hơn. Chúng không chỉ mang lại sức sống rực rỡ mà còn tạo nên hiệu quả thẩm mỹ thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần tiết chế vì đôi khi việc xuất hiện quá nhiều hoa cỏ không vì chủ đích đặc biệt sẽ trở nên phản tác dụng.

lễ hội 3

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những giải pháp lưu trữ hiệu quả và thẩm mỹ | ED Tips

Những gợi ý cho tông màu Sage Green | ED Tips