5 không gian phòng tắm tràn đầy nguồn cảm hứng

Phòng tắm là nơi chúng ta tìm đến sự thư giãn, thoải mái trong không gian sống, là nơi chẳng bao giờ thiếu trong bất kỳ danh sách liệt kê hạng mục nào. Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 5 không gian phòng tắm tràn đầy nguồn cảm hứng bạn nhé.

1/ TreeVilla

Vốn dĩ là không gian phòng tắm của ngôi biệt thự trên cây với cảnh quan thiên nhiên ôm lấy mọi mặt và một bên là khoảng không bình dị của bờ biển phía Tây Ấn Độ, chất tự nhiên nơi đây hiện rõ hơn bao giờ hết khi toàn bộ khu vực dường như được xây dựng dựa trên tinh thần tôn trọng yếu tố tự nhiên. Những mặt cấu trúc thành hình đều chừa lại chỗ trống, tránh đi việc đụng chạm hay loại bỏ bất kỳ thành tố thiên nhiên nào nhưng vẫn hình thành nên được mối liên kết bền chặt qua lại.

phòng tắm 5

Ảnh: Photographix.

Thiết kế: Architecture BRIO.

2/ Returning Hut

Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho bất kỳ không gian sống nào, kể cả phòng tắm. Với công trình này, hầu hết mọi đường nét thẩm mỹ đều được lược giản tối đa, thay thế các vách ngăn đặc thành cửa kình để tạo nên sự thông suốt qua lại giữa các khu vực cùng hệ cảnh quan bên ngoài. Đôi khi một không gian phòng tắm chẳng hề tồn tại một rào cản thị giác nào giữa chúng và thiên nhiên lại trở thành nguồn hứng khởi to lớn vô cùng.

phòng tắm 4

Ảnh: WU Yong-Chang.

Thiết kế: FM.X Interior Design.

3/ Les Cols Pavilions

Không dùng thiên nhiên thuần túy để nêu bật nguồn cảm hứng, không gian phòng tắm Les Cols Pavilions lồng ghép vào đó những mộng mị của phố thị khi đêm về với những vệt sáng huyền ảo, tương phản sáng tối táo bạo để từ đó bật lên chất lạ lẫm vốn không thường thấy của khu vực này.

phòng tắm 3

Ảnh: Erieta Attali.

Thiết kế: RCR Arquitectes.

4/ Winery

Khu vực phòng tắm của Winery có phần đặc biệt hơn khi nơi đây nằm giữa một nhà máy rượu với quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt, ảnh hưởng chi tiết đến từng vật liệu xây dựng được lựa chọn. Không gian này dường như mang theo nguồn cảm hứng của một khu trưng bày triển lãm, tiết chế, chắt lọc – như chính cái cách mà con người tạo nên những loại rượu hảo hạng bậc nhất.

phòng tắm 2

Ảnh: José Hevia.

Thiết kế: Jorge Vidal Tomás & Victor Rahola.

5/ Armadale Residence

Màu xám luôn bị cho là tông màu nhàm chán và thiếu sức sống. Với Armadale Residence, mọi thứ dường như đã được chứng minh theo hướng ngược lại. Với tông xám xuyên suốt cùng đường nét tối giản của không gian, khu vực phòng tắm này mang âm hưởng của sức sống gần gũi, mộc mạc, không tưng bừng nhưng đậm đà nhựa tươi trong trẻo.

phòng tắm 1

Ảnh: Peter Clarke.

Thiết kế: BE Architecture.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily.


Xem thêm:

5 gợi ý lưu trữ mới lạ và đẹp mắt cho căn bếp | ED Tips

5 lưu ý khi sử dụng màu trung tính trong nội thất | ED Tips