Style Book – Nhà thơ Nhược Lạc

Những trang viết tư lự nhẹ nhõm của Nhược Lạc đã có mạch sống ngầm từ nhiều năm qua. Độc giả của cô yêu mến Lạc không chỉ vì tác phẩm, mà còn ở những góc nhìn đời sống rất riêng và rất thơ.

NHƯỢC LẠC

Instagram: @nhuoclac.writing
@nhuoclac.daily

Nhược Lạc 1

Ảnh: NVCC.


Những dự án đang theo đuổi gần đây?

– Fanpage Cửa tiệm của Lạc (chia sẻ về phong cách thưởng thức trà lành sạch và tinh giản)

– Podcast Uống trà cùng Lạc (nói chuyện về sáng tạo và nghệ thuật)

– Podcast Chuyện kể em nghe (kể chuyện cho bé trước giờ đi ngủ)

Những nghệ sĩ và tác phẩm ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân?

Tôi thích đọc sách của Franz Kafka, Raymond Carver, Eugen Ruge, Yasunari Kawabata. Tác phẩm thơ của Trần Dần, Đồng Đức Bốn, Tô Thùy Yên, Du Tử Lê.

Những không gian nội thất thú vị nhất ở thành phố bạn đang sống?

Vườn Thảo Điền (34 Đường 11, Thảo Điền, TP. Thủ Đức) – một không gian sự kiện khá mới và rất rất đẹp. Đây cũng là nơi tôi đã tổ chức “Đêm thi-ca: chúng ta lớn lên” vào tháng 4/2021.


1. Trà

Tôi uống trà hằng ngày, rất nhiều loại trà. Dù vậy, ngay lúc này loại trà xuất hiện trong đầu mình là Oolong ướp hương hoa mộc. Nó gắn với kỷ niệm hồi hai vợ chồng tôi mới dọn về sống chung với nhau. Chúng tôi kê bàn ngồi ngoài sân, trên cành hoa mộc nở, và chén trà của mình cũng vậy.

Nhược Lạc 2

Ảnh: NVCC.

2. Ấm trà

Tôi có nhiều ấm, chén tương ứng với các loại trà khác nhau. Một trong những chiếc ấm mình rất thích là chiếc vợ chồng tôi mua tại một tiệm trà lâu đời tại Singapore. Ấm này pha lục trà rất ngon.

Nhược Lạc 3

Ảnh: NVCC.

3. Sổ

Tôi thích ghi chú nhanh vào điện thoại và thích viết chậm vào sổ. Việc cầm bút và ngồi trước trang sổ trắng đem lại cho tôi nhiều cảm hứng sáng tạo.

Nhược Lạc 4

Ảnh: NVCC.

4. Guitar

Cây đàn của tôi là một cây guitar classic Nhật cũ từ nhà kho của một gia đình người Hoa. Sau khi người chủ cũ qua đời, trong nhà họ không còn ai chơi đàn nữa. Anh trai tôi đã mua lại và sau đó tặng cho tôi. Tiếng đàn của nó rất dày, ấm và dễ chịu.

Nhược Lạc 5

Ảnh: NVCC.

5. Vòng tay

Đây là chiếc vòng tay màu xanh lục, 21 hạt. Chồng tôi đã mua tặng tôi hồi mới gặp. Với tôi, chiếc vòng là hiện thân của sự an ủi và vững tâm.

Nhược Lạc 6

Ảnh: NVCC.

6. Cây

Nhà tôi trồng nhiều cây, và đó có lẽ là một sự bù đắp lớn cho chúng tôi – những thị dân, những người sống xa đất mẹ.

Nhược Lạc 7

Ảnh: NVCC.

7. Olympus OM-1

Chiếc máy ảnh phim này đã theo tôi đi nhiều nơi. Một cuộn phim 36 tấm, nhưng tôi chụp chậm, thường 1-2 tháng mới hết. Lúc rửa phim thì tôi đã quên khá nhiều những thứ đã chụp, xem lại hình phim là một cách khơi gợi cảm xúc rất dễ chịu.

Nhược Lạc 8

Ảnh: NVCC.

8. Kua

Là con mèo đen nhà tôi. Không cần làm gì đặc biệt, chỉ cần ngồi yên đã là một “tác phẩm”, một nguồn xoa dịu.

Nhược Lạc 9

Ảnh: NVCC.


Ảnh: NVCC.


Xem thêm:

ED Inspired – NTK Hoàng Nguyễn

ED Inspired – Vũ Khánh Tùng