Pierre Yovanovitch – Triển lãm nội thất tôn vinh sự lãng mạn

Lấy chủ để tình yêu làm cảm hứng thiết kế, NTK người Pháp đã cho ra mắt BST các sản phẩm nội thất mới nhất của mình dưới hình thức triển lãm ấn tượng.

Sự kiện triển lãm phô diễn nhiều sản phẩm thuộc BST mới nhất của NTK người Pháp Pierre Yovanovitch tại phòng trưng bày R & Company tại New York. NTK đã biến không gian nơi đây trở thành nhiều phông cảnh với chủ đề Tình Yêu – đây cũng là chủ đề cho BST mới của ông. NTK thậm chí còn tạo nên một nhân vật hư cấu – Miss Oops – làm đối tượng để thể hiện mối tương tác trong những sáng tạo.

“Triển lãm sẽ dẫn dắt người xem qua nhiều câu chuyện mở xoay quanh một nhân vật hư cấu trong trí tưởng tượng của NTK là Miss Oops. Người xem sẽ bắt gặp những sắp xếp bố trí khác nhau tượng trưng cho sự tăng tiến cảm xúc lãng mạn: bắt đầu từ phòng khách, dẫn đến phòng ăn và kết thúc tại phòng ngủ”

triển lãm 4

“Việc đưa công việc của chúng tôi ra trước công chúng, tại một bối cảnh sáng tạo là điều hết sức đặc biệt, vì chúng không chỉ thể hiện niềm say mê thiết kế mà còn có thể giới thiệu sự sáng tạo đến với mọi người” – Yovanovitch cho biết. Ông đã làm việc nhiều với các thợ mộc, thợ gạch, thợ sắt, thợ làm kính và thợ bọc nệm để cho ra đời các sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm: ghế, sofa, bàn, đệm, thảm, khung giường… mà theo ông là tràn đầy tình yêu.

triển lãm 3

triển lãm 2

Đặt giữa phông nền ấn tượng, đầy màu sắc và sự tương phản, các sản phẩm thiết kế của Yovanovitch tại triển lãm đa phần có thiên hướng phóng khoáng và có đôi chút phá cách trong tạo hình, hoạ tiết lẫn chi tiết, tuy nhiên BST lại khá nhu mì trong cách sử dụng màu sắc với beige và xám. Ngoài ra triển lãm còn trưng bày nhiều tác phẩm hội hoạ, điêu khắc được lựa chọn cẩn thận từ các phòng tranh như Perrotin New York, Lehmann Maupin New York, Salon 94, Almine Rech New York và Kamel Mennour.

triển lãm 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Stephen Kent Johnson.


Xem thêm:

Burning Man 2019 – Nghệ thuật kiến trúc giữa sa mạc

Khi tác phẩm của họa sĩ Edward Hopper bước ra đời thực