Đối với công thức thực hiện Bruschetta này, hỗn hợp ‘nduja là vô cùng cần thiết. Đây là loại sốt thịt heo cay vùng Calabrian, chúng là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời cùng broad bean (đậu răng ngựa.
Nguyên liệu
– 250 gram broad bean (đậu răng ngựa).
– 2 tép tỏi nhỏ: 1 tép băm nhuyễn, 1 tép để nguyên.
– 1 muỗng canh nước cốt chanh.
– 2 muỗng canh giấm, balsamic trắng.
– 8 lá bạc hà xé nhỏ.
– 4 muỗng canh dầu ô liu.
– 6 lát bánh mì bột chua (có thể chia thành 12 lát nhỏ hơn như ciabatta).
– 90 gram ‘nduja, chia thành 6 khối.
– Muối & tiêu.
Cách thực hiện
B1: Nấu broad bean trong nước sôi cho đến khi chín mềm, thời gian khoảng 4 phút. Rửa sạch chúng qua nước lạnh, sau đó để sang một bên. Khi đậu đã đủ mát, chúng ta sẽ bóc vỏ.
B2: Cho tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh, giấm, bạc hà và dầu ô liu vào máy xay thực phẩm, nêm thêm muối và tiêu. Xay cho đến khi ta có được hỗn hợp thô, sau đó nêm nếm thêm tùy theo khẩu vị.
B3: Nướng bánh mì ở cả hai mặt, cắt đôi tép tỏi (tép để nguyên ban đầu) và chà xát nhẹ lên mặt bánh, sau đó phết nhẹ lớp dầu ô liu từng lát bánh. Cho hỗn hợp đã xay lên bánh mì nướng và cẩn thận đặt một phần sốt ‘nduja lên trên.
B4: Thưởng thức thành quả!
Theo: House & Garden | Ảnh: Emma Lee.
Thực hiện món ăn: Rosie Reynolds | Styling: Tabitha Hawkins.
Xem thêm: