Living in the Forest – Hành trình về với Mẹ thiên nhiên

Living in the forest là bộ sưu tập vĩ đại của 50 ngôi nhà đương đại hoa lệ trên toàn thế giới. Mỗi ngôi nhà đều là sự kết hợp đồng điệu giữa kiến trúc và cây cối.

Living in the Forest đưa độc giả đến với cảm giác xuyên qua những khu rừng rậm rạp, lạc bước dưới những tán cây phủ đầy tuyết trắng và ngắm nhìn những mảng rêu xanh ở vịnh hẹp Bắc Âu. Dù cho mỗi kiến trúc thể hiện những thiết kế sinh thái sáng tạo khác nhau hay sự đối lập trong các yếu tố xây dựng, chúng đều mang đến những khía cạnh độc đáo riêng biệt của mình cũng như đặc trưng riêng của quốc gia đó.

the forest 1

Ảnh: PHAIDON.

Bên cạnh đó, xuyên suốt Living in the Forest, hình ảnh ngoại thất và nội thất luôn được chỉn chu trong từng không gian cùng với dòng chữ nổi bật bên cạnh mỗi ngôi nhà, mang đến sự sinh động cho mỗi trang sách. Kết nối con người thông qua sự tương quan giữa kiến trúc và cây cối, mỗi ngôi nhà được tuyển chọn trong bộ sưu tập này đều thể hiện mạnh mẽ tầm quan trọng của lối sống xanh.

Một số ngôi nhà nổi bật được thiết kế bởi Helen & Hard, HW Studio, Olson Kundig, Studio MK27 và Studio Saxe cùng một số studio khác chuyên thiết kế môi trường. Những ngôi nhà độc đáo được tuyển lựa kỹ càng từ khắp mọi nơi trên thế giới, bao gồm: Úc, Botswana, Brazil, Canada, Iceland, Nhật Bản, Mexico, Na Uy và Thái Lan cũng như Anh và Mỹ.

the forest 2

Ảnh: PHAIDON.

the forest 3

Ảnh: PHAIDON.

Nhà xuất bản

Phaidon là nhà xuất bản nghệ thuật sáng tạo hàng đầu trên toàn thế giới. Được thành lập từ năm 1923 bởi Dr Béla Horovitz và Ludwig Goldscheider tại Vienna, họ sản xuất hàng loạt quyển sách sáng tạo về nghệ thuật, nhiếp ảnh, thiết kế, kiến ​​trúc, thời trang, ẩm thực và du lịch cũng như sách cho trẻ em. Hiện nay, Phaidon có trụ sở chính tại London và New York và các văn phòng chính ở Paris và Berlin. 

Một trong những cuốn sách nổi tiếng và bán chạy nhất của nhà xuất bản lừng danh này đó chính là The Story of Art, được ra mắt lần đầu vào năm 1950. Cuốn sách đã bán được 8 triệu bản và đã được dịch ra ba mươi thứ tiếng.

rừng cây 4

Ảnh: PHAIDON.

rừng cây 5

Ảnh: PHAIDON.


Bài: Thanh Thảo | Ảnh: PHAIDON.


Xem thêm:

Không gian nội thất của nhà thời trang Dior

Chuyến phiêu lưu văn hóa trên những trang sách