Bách khoa toàn thư của thế giới huyền bí

Là tuyệt tác nổi tiếng nhất của Manly Palmer Hall, cuốn sách The Secret Teaching of all Ages đã trở thành biểu tượng trong lĩnh vực nghiên cứu về triết học và tâm linh. Đã qua gần 100 năm kể từ lần đầu xuất bản, vũ trụ huyền bí của tập đại cương này vẫn được coi là hệ thống tri thức cổ xưa toàn diện và uyên thâm bậc nhất.

Bao gồm loạt bài giảng về các cách thực hành huyền bí, The Secret Teaching of all Ages được coi là một tác phẩm kinh điển về những huyền thoại và bí ẩn xuyên suốt hàng ngàn năm văn minh nhân loại. Được xuất bản lần đầu vào năm 1928, kiệt tác này của Manly Palmer Hall đã được tái bản kèm theo một tập sách mở rộng, bổ sung thêm tài liệu lưu trữ của ông tại Hiệp hội Nghiên cứu Triết học, những tác phẩm minh họa mới và các bài tiểu luận của hai nhà báo Mitch Horowitz và Jessica Hundley.

Sách huyền bí Secret Teaching of all Ages 1

Ảnh: TASCHEN.

Từ triết lý Hermetic đến bài Tarot, từ thần thoại Ai Cập tới giáo lý của Pythagore, cuốn sách đi sâu vào mỗi trường phái tư tưởng, tín ngưỡng và cách thực hành bí thuật qua những bài viết dày đặc chi tiết. Công trình nghiên cứu trong The Secret Teaching of all Ages được khởi tạo từ năm 1923, khi Hall còn là một nhà hùng biện trẻ tuổi đang bắt đầu chuyến hành trình vòng quanh thế giới của mình. Sau nhiều tháng đắm mình trong trí tuệ cổ xưa từ Ai Cập, Trung Quốc và Ấn Độ, ông đã dành bảy năm tiếp theo để viết nên lược sử đồ sộ về triết học và thần thoại này.

Sách huyền bí Secret Teaching of all Ages 6

Ảnh: TASCHEN.

Sách huyền bí Secret Teaching of all Ages 2

Ảnh: TASCHEN.

Lượng thông tin khổng lồ có trong cuốn bách khoa toàn thư không chỉ dừng lại ở các bài viết mà còn bao gồm những tác phẩm minh họa cực kỳ sống động của J. Augustus Knapp và Mihran Serailian. Gần 200 bức hình mô tả các chủ đề huyền bí với lối tiếp cận độc đáo của hai nghệ sĩ đã thành công trong việc đem lại một ấn tượng siêu hình và mê hoặc cho ngôn từ của Manly Palmer Hall.

Sách huyền bí Secret Teaching of all Ages 5

Ảnh: TASCHEN.

Sách huyền bí Secret Teaching of all Ages 3

Ảnh: TASCHEN.

Có thể nói The Secret Teaching of all Ages là đại cương cần thiết cho bất cứ ai muốn hình thành một hệ thống kiến thức toàn diện về thế giới thần bí. Nó tóm gọn những giá trị bản chất của rất nhiều chủ đề phức tạp như giả kim thuật, mật mã học, cây sự sống, kim tự tháp, hội Tam Điểm, và hơn thế nữa. Chính vì vậy, mặc dù đã có rất nhiều cuốn sách viết về triết học và huyền học trên thế giới, The Secret Teaching of all Ages vẫn giữ vững được vị trí tiêu biểu có một không hai của mình sau gần một thế kỷ từ năm phát hành.

Sách huyền bí Secret Teaching of all Ages 4

Ảnh: TASCHEN.

Sách huyền bí Secret Teaching of all Ages 7

Ảnh: TASCHEN.


Thực hiện: Dương Quỳnh Anh | Nguồn: Tổng hợp | Ảnh: TASCHEN


Xem thêm:

Chuyến phiêu lưu văn hóa trên những trang sách

Đi thăm ngôi đền của tri thức cùng Massimo Listri