Luxury of Slow – Nhóm nghệ thuật Travipome

“Không hẳn là chậm rãi, cũng không phải là mọi ngày, mỗi lúc chúng mình tề tụ đủ mặt tại studio, sketch theo ngẫu hứng, nghe nhạc, nấu nướng và chat chit đều là giây phút dễ chịu nhất.” – Travipome.

Travipome 1

Travipome | Art Direction & Stylist | Ảnh: Travipome.

Tác phẩm / công trình nào theo anh chị mà giá trị của thời gian là chất xúc tác tuyệt vời nhất?

Chúng tôi nghĩ không chỉ riêng lĩnh vực thiết kế, sáng tạo hình ảnh, mà ngành nghề nào cũng cần giai đoạn nghiên cứu, tìm hiểu về dự án mà mình đang hoặc sắp thực hiện nếu thực sự muốn hoàn thành tốt công việc ấy. Cụ thể ở ngành nghề của nhóm là quá trình để ra được Concept ngay từ đầu mỗi dự án. Kế đến là dùng đúng từ khóa tại Pinterest.

Giai đoạn nào trong hành trình nghề nghiệp mà anh chị thấy mình cần chậm lại, và vì sao?

Trong chặng đường khởi đầu, nhóm chúng tôi nhận rất nhiều thể loại công việc, đôi khi là không kinh phí, để có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và phát triển. Việc trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng tư duy, thực hành và quan hệ xã hội vẫn luôn cần, nhưng hiện tại nhóm đang tập cách hạn chế lại khối lượng công việc để có thời gian chọn lọc, đầu tư kỹ và tốt hơn cho từng dự án cũng như cho bản thân mỗi thành viên có thêm thời gian, trải nghiệm sống.

Những trải nghiệm chậm rãi nào mà anh chị tâm đắc nhất mỗi ngày?

Không hẳn là chậm rãi, cũng không phải là mọi ngày, mỗi lúc chúng mình tề tụ đủ mặt tại studio, sketch theo ngẫu hứng, nghe nhạc, nấu nướng và chat chit đều là giây phút dễ chịu nhất, bình thường như vậy thôi.


Minh họa: KTS Trương Gia Việt & NVCC.


Xem thêm:

Bồn tắm củi đốt – Từ tốn tận hưởng thiên nhiên

BST Điêu khắc từ cố nghệ sĩ Eduardo Chillida