Hanoia – Nét truyền thống trong góc nhìn đương đại

Trong xu thế trang trí nội thất ngày nay, thiên nhiên và những vật dụng có nguồn gốc tự nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng làm sao để những sắc màu truyền thống ấy trở thành nét chấm phá hài hòa cho ngôi nhà hiện đại?

Với Hanoia, câu trả lời nằm trong ý tưởng thiết kế sáng tạo mà những người nghệ sĩ, tụ họp với nhau từ bốn phương trời, mang đến cho tác phẩm của mình. Cảm hứng đôi khi thật giản dị, nó đến từ những chiếc lồng chim bằng tre treo trên phố, từ ruộng ngô bãi mía ven sông Hồng, từ gợn sóng lăn tăn ánh bạc trên vịnh Hạ Long, hay từ những họa tiết Á Đông cổ kính. Thêm vào đó là sự chọn lựa những gam màu trẻ trung, hiện đại, sự kết hợp táo bạo nhưng rất ăn ý các chất liệu thủ công truyền thống.

Bỗng chốc, những vật dụng quen thuộc, như chiếc bình hoa sơn mài, chân nến tealight, hộp đựng trà, bức bình phong treo tường, hay chiếc gạt tàn, bộ đồ dùng trên bàn làm việc được khoác lên mình một dáng vẻ mới, hiện đại và độc đáo. Không còn là những đồ vật câm lặng, chúng có tâm hồn, có nhựa sống và hài hòa với không gian trong ngôi nhà bạn.

Tất nhiên, không thể không nói đến bàn tay khéo léo của những người thợ tài hoa đã ngày đêm thổi hồn đương đại vào những vật liệu truyền thống. Chính họ đã tạo nên sự tinh tế, sự khác biệt của Hanoia.

Các tác phẩm sơn mài được chế tác bởi những người nghệ nhân tài hoa tại hai xưởng sơn mài của Hanoia ở làng Tương Bình Hiệp (miền Nam) và Hạ Thái (miền Bắc).

Hanoia hiện đã có mặt tại La Boutique, khách sạn Sofitel Metropole Hanoi và Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Hà Nội. Bên cạnh đồ trang trí nội thất, Hanoia còn phát triển dòng sản phẩm quà tặng và nữ trang cao cấp.

Tổng hợp: MAI LINH