Thiết kế Nhà hàng CASAPLATA: Lucas y Hernández-Gil.
Địa điểm: Tây Ban Nha.
Diện tích: 140 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.
Quan điểm cốt lõi của dự án nhà hàng này được định hình bằng những mảng màu mạnh đứng nổi bật giữa nền xám tinh giản của không gian. Nằm giữa lòng châu Âu cổ điển, nhưng không gian nhà hàng lại không quá câu nệ vào hình thức, từng đường nét của cấu trúc nhà hàng đều được quy về những hình thái mượt mà, thẳng thớm.
Và khi mọi thứ trong không gian nhất loạt trở nên đơn giản thì tiếng nói của những sắc màu và vật liệu lại được cất lên rõ rệt. Có lẽ tông màu phấn cạnh không gian trắng muốt từ lâu đã trở thành một sự kết hợp bất biến và định hình rõ ràng khái niệm của mọi người với xu hướng thẩm mỹ này. Nhưng khi bước chân đến nhà hàng CASAPLATA, có lẽ chúng ta phải một lần nữa suy ngẫm lại về khái niệm này.
Toàn bộ không gian nhà hàng CASAPLATA được phủ lên một lớp xi măng xám hoàn thiện bề mặt tạo cảm giác thô sơ, vững chãi. Nhưng điểm xuyết giữa màn sương xám cứng cỏi ấy, lại là nét nhẹ nhàng, nền nả của những tông màu phấn cùng vẻ óng ánh của kim loại và những ánh đèn màu rực rỡ.
Giữa nền xám xi măng ta lại thấy đâu đó nét nổi loạn, bên màu sắc dịu nhẹ ta nhận ra vẻ kiêu kỳ sâu thẳm, hay sắc đèn rực rỡ “ăn chơi” vẫn lẫn khuất những nỗi niềm lặng lẽ. Tất cả tạo nên một không gian đan nhà hàng CASAPLATA xen nhiều cung bậc cảm xúc cùng các tầng thẩm mỹ đa dạng.
Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Juan Delgado.
Xem thêm: