Tessellating Root System – Chậu cây thủy canh

Tessellating Root System – Chậu cây nuôi trồng thủy canh là sản phẩm thiết kế được tạo ra để hỗ trợ cho hoạt động trồng trọt tại gia, tạo nên lợi ích bền vững từ những điều nhỏ nhặt.

Dựa trên cảm hứng từ hoạt động làm vườn tại gia, Terraplanter đã cho ra mắt sản phẩm Tessellating Root System (hệ thống chậu cây thủy canh) với nhiều tính năng tích hợp giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Đồng thời, Tessellating Root System cũng được thiết kế để tạo nên tảng cho cây trồng phát triển đơn giản, thẩm mỹ.

Tessellating 1

Chậu cây thủy canh với thiết kế đơn giản, hỗ trợ tối ưu hoạt động trồng trọt tại gia cho người sử dụng.

Khi người dùng sử dụng sản phẩm, rễ cây sẽ bám ở bên ngoài chậu như mạng lưới tinh thể, nhờ đó làm nền tảng cho sự phát triển xum xuê, dày đặc của thảm thực vật. Hệ thống trồng trọt không đất này được dùng theo 4 phương pháp: chà xát bào tử lên mặt, nảy mầm hạt trong rãnh, quần dây leo xung quanh chậu hoặc nhân giống rễ. Nước dùng nuôi cây sẽ lưu trữ ở trung tâm chậu, sau đó khuếch tán qua vật liệu xốp, hydrat hóa rễ cây và đảm bảo duy trì sự sống mà không cần quá nhiều sự chăm sóc.

Tessellating 2

Tessellating 3

Tessellating 4

Terraplanter tin rằng việc lấy cảm hứng thiết kế từ thiên nhiên để áp dụng vào một sản phẩm công nghệ sẽ truyền tải được nhiều thông điệp đến người dùng. Theo đó nhóm thiết kế sẽ liên kết được vật liệu tự nhiên, thực vật và các sản phẩm sinh thái lại với nhau, tạo nên một thiết kế thân thiện với môi trường, tối ưu hóa giải pháp cho hoạt động trồng trọt tại gia.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Terraplanter.


Xem thêm:

Bộ sạc di động tái chế hoàn toàn từ nhựa

KTS Shigeru Ban và chuỗi nhà giấy cho người vô gia cư