BST sản phẩm nội thất Ori – Khi sức khỏe và hạnh phúc được chú trọng

Công ty thiết kế Another Country tại Anh đã cùng hợp tác với Ekkist nhằm tạo ra một BST các sản phẩm nội thất chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng

BST Sản phẩm nội thất Ori hiện đang được trưng bày tại Hội chợ thiết kế London Design Festival 2018 với tiêu đề “Design for a Natural Home”. Chúng bao gồm 10 sản phẩm riêng biệt nhưng tất cả đều cùng phục vụ cho một mục đích: mang đến niềm hạnh phúc cho ngôi nhà của chúng ta. Toàn bộ các thành phần trong BST đều được thiết kế để tuân theo duy nhất một nguyên tắc được chính Ekkist định ra bằng cách lấy cảm hứng dựa trên những nguyên tố tự nhiên như ánh sáng, nước, môi trường và các sinh quyển.

sản phẩm nội thất 4

Catherine Aitken – nhà thiết kế của Another Country – người đứng đằng sau toàn bộ các sản phẩm nội thất trong BST Ori cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng đem đến sự nhẹ nhàng cho các sản phẩm trong BST này. Không những thế, chúng tôi còn đặt ra nhiều trường hợp về ngữ cảnh, không gian khi chúng được đặt vào.”

Các vật liệu để cấu thành nên sản phẩm nội thất trong BST Ori đều được sử dụng nguồn vật liệu bền vững như gỗ tro, vải Kvadrat hữu cơ, những nguồn nguyên liêu mang lại tối thiểu sự tác động lên môi trường cũng như hoàn toàn không có độc tố. Thậm chí BST Ori còn đem đến sự đa dụng trong công năng sản phẩm khi từ một chiếc ghế sofa, người tiêu dùng có thể mở rộng thành giường đôi – một tính năng hoàn toàn hợp lý cho nhà ở diện tích nhỏ. Sự linh hoạt này được lồng ghép vào xuyên suốt các sản phẩm nội thất còn lại trong BST nhằm thúc đẩy tối đa cách chúng ta tận dụng từng thành phần trong ngôi nhà của mình.

sản phẩm nội thất 3

Sản phẩm gương được bố trí bản lề nhằm tối đa hóa khả năng phản chiếu ánh sáng, linh động trong các góc soi.

Olga Turner – nhà đồng sáng lập Ekkist giải thích rằng “Chất liệu gỗ giúp thư giãn nhịp tim, từ đó khiến con người trở nên thư giãn hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống.”

BST sản phẩm nội thất Ori còn tuân thủ theo một nguyên tắc thiết kế mang tên Biophilic – nghĩa là những thiết kế có thể đáp ứng được nhu cầu của con người trong việc trải nghiệm những tương tác với thế giới thiên nhiên trong môi trường hiện đại bằng cách kế hợp những mô thức tự nhiên vào hình dáng, kết cấu và các lựa chọn vật liệu. Thậm chí với bộ sưu tập này, các nhà thiết kế và phát triển còn tự tin khi tuyên bố rằng đây là hệ thống sản phẩm đầu tiên ở Anh Quốc giúp cải thiện sức khỏe cho chính người tiêu dùng.

sản phẩm nội thất 2 sản phẩm nội thất 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Xe Vespa Elettrica- dòng Vespa điện của Piaggio chính thức được đưa vào sản xuất

Cây xanh và những giải pháp cải thiện không gian sống