Những chậu cây lạ kỳ

Được thiết kế với hình dáng ngẫu hứng, chất liệu bền vững và công năng đặc biệt, những chậu cây giờ đây đã vượt ra khỏi nhiệm vụ của một vật chứa mảng xanh đơn thuần.

POTR – Chậu cây giấy xếp origami

Được thiết kế bởi bộ đôi kỹ sư Scotland, chậu cây xếp giấy kiểu origami với tên gọi POTR là sản phẩm mang tính thân thiện môi trường, đặc biệt, chậu cây này còn có thể xếp phẳng, tạo ra tiện lợi trong việc chuyển phát qua bưu điện như một phong thư. Các chậu cây POTR được sản xuất từ nhựa tái chế, chúng có hiệu suất carbon cao hơn 100 lần so với chậu thông thường.

chậu cây 1

Ảnh: POTR pots.


Hempcrete – Chậu cây nguyên khối làm từ gai dầu

Yasmin Bawa – nghệ sĩ và cũng là nhà thiết kế phụ kiện có trụ sở tại Berlin vừa qua đã giới thiệu đến công chúng BST những chậu cây làm từ vật liệu gai dầu. BST không chỉ mang đến vô số những phom dáng chậu lạ mắt mà còn nhấn mạnh loại vật liệu tự nhiên mạnh mẽ nhất trên thế giới và ít tạo ra ít tác động hơn đến môi trường so với sợi bông.

chậu cây 2

Ảnh: Yasmin Bawa.


Capsula Mundi – Chậu cây quả trứng

Capsula Mundi là ụ đất hình quả trứng, nơi người quá cố sẽ được đặt ở tâm của vật chứa làm từ vật liệu có khả năng phân hủy sinh học trước khi được chôn trực tiếp xuống đất. Ngay trên “ngôi mộ” bền vững này sẽ trồng loại cây được chỉ định (bởi người thân hoặc chính người quá cố trước khi qua đời). Đôi khi chúng ta vẫn tin rằng cuộc sống của con người ắt hẳn sẽ tiếp tục tồn tại dưới dạng cây xanh, mang lại sự trong lành cho trái đất.

bền vững 5


Bios Incube – Vườn ươm bền vững

Vườn ươm bền vững này hoạt động dựa trên một chiếc bình phân hủy sinh học lưu trữ tro hỏa táng. Vườn ươm đi kèm với một hạt giống bên trong để tương lại sẽ mọc thành cây, sự phát triển của cây sẽ được theo dõi thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Được mô tả là vườn ươm đầu tiên của “thế giới bên kia”, sản phẩm còn đi kèm với hệ thống tự tưới nước dựa trên bộ phận cảm biến gắn trên bề mặt đất.

bền vững 1


Xem thêm:

Plastic-free – Kem đánh răng không chất thải

BST nội thất với vật liệu từ thực phẩm