‘Marmalade sky’ tấm bạt che nắng đẹp như khoảng trời hoàng hôn

Tấm bạt có dải màu sắc uốn lượn kỳ ảo, từ xanh đến tím, khiến những người dự hội chợ ngỡ như đi lạc vào một buổi trình diễn nghệ thuật đương đại.

Dự án được tạo ra không chỉ với ý đồ thẩm mỹ mà còn với mục đích khuyến khích những giải pháp bền vững trong cuộc sống

Công ty All(zone) đã thiết kế nên tấm bạt che nắng đầy ấn tượng từ vải đủ màu. Công trình được gán cho cái tên rất đỗi thơ mộng: “Marmalade sky” với cảm hứng đến từ bầu trời hoàng hôn mênh mang những dải cam đỏ, tím hồng hoà vào cùng thẳm xanh, đánh dấu một ngày tàn.

Marmalade sky là một trong những giải pháp thực tiễn, hiệu quả với tính bền vững cao: giúp che nắng cho những người tham dự hội chợ và hoàn toàn có thể tái sử dụng. Tấm vải bạt lớn được cấu thành từ nhiều mảnh nhỏ có kích cỡ 8x8m, treo lên bằng cáp vào những cột cố định với độ buông thõng tự nhiên. Khi gió nổi lên, toàn bộ căn lều tránh nắng này sẽ uốn lượn dập dềnh như sóng với những khoang màu xanh, tím đan xen thấp thoáng vô cùng đẹp mắt.

Khi hội chợ kết thúc thì cũng là lúc “hạ màn” của công trình đặc biệt này. Người ta có thể dễ dàng thu gọn tấm bạt và tái sử dụng cho những sự kiện sau đó. Vào tháng 01/2018 vừa, qua tấm bạt này cũng đã xuất hiện tại một sự kiện ở toà nhà chính phủ, tổ chức vào đúng ngày thiếu nhi của Thái Lan. Hãy cùng ELLE Decoration chiêm ngưỡng thiết kế ấn tượng của tấm bạt mơ mộng này nhé!

Tấm bạt lớn tạo bóng mát cho những người tham dự hội chợ ngoài trời.

Bạt được ghép lại từ những miếng vải có kích thước 8x8m với bề mặt ô xếp tựa bánh waffle. Tấm mái che này được buộc vào cột thép bằng dây cáp với độ buông thõng tự nhiên, lả lơi theo gió.

 

Hình được chụp trong công đoạn chuẩn bị. Bạn có thể thấy bạt được luồn khoen, trêo lên giống như một tấm rèm lớn vậy.

 

Công trình được thực hiện với sự hợp tác của hãng Taiyo Tent.

Mái che thơ mộng dập dềnh trong gió với những ô màu đan xen, thấp thoáng.

Sau khi chương trình kết thúc, người ta dễ dàng tháo gỡ và tái sử dụng bạt cho một sự kiện khác.

Công trình nhìn từ phía xa với mảng màu tím ấn tượng.

Tổng hợp: Phương Nguyễn

Ảnh: Bee Pattrayanond