The Wayfinder hotel – Không gian nối kết hứng khởi

Kết hợp khéo léo các tông màu rực rỡ, tác phẩm nghệ thuật và tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên, khách sạn The Wayfinder là không gian được tạo nên bằng niềm vui của những cuộc gặp gỡ bạn bè thân tình.

Tọa lạc tại Rhode Island, The Wayfinder hotel là dự án cải tạo khách sạn do văn phòng thiết kế Reunion Goods & Services thực hiện theo định hướng về không gian đầy màu sắc bên lò sưởi và những góc trò chuyện ấm cúng. Công trình quy mô 197 phòng nghỉ bao gồm nhà hàng, sảnh đón, sân trong và cả khu vực hồ bơi. Nhóm thiết kế đã định hình hướng phát triển không gian thành một ngôi nhà lớn, nhiều tông màu rực rỡ và chan hòa ánh sáng.

“Mục tiêu của dự án The Wayfinder hotel là làm tươi mới không gian, tối ưu hóa ánh sáng vào các phòng. Làm sao cho người sử dụng có cảm giác như đang được tụ họp với bạn bè trong những ngày hè.” – Nhóm thiết kế cho biết.

The Wayfinder 9

The Wayfinder 8

Phần còn lại của thiết kế là sự kết hợp các chi tiết hiện trạng công trình như sàn đá, đá mài, tường ốp gỗ cùng nhiều sản phẩm nội thất gỗ, dệt. Chính sự kết hợp mới – cũ đã mang lại cho The Wayfinder cảm giác vui tươi mà vẫn thư thái.

Không gian phòng nghỉ của khách lại có phần nhẹ nhàng, thư thái hơn với tông màu trung tính, màu lặng, vật liệu thô mộc, đặc biệt là vải thô kết sợi lớn.

The Wayfinder 7

The Wayfinder 6

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, tranh vẽ, tranh tường của nghệ sĩ địa phương được sưu tập và trưng bày xuyên suốt không gian. Chính sự thêm thắt hợp lý này đã mang đến chất riêng cho The Wayfinder, lột tả rõ nét tinh thần vui tươi của sắc màu nghệ thuật địa phương, tạo nên không gian kết nối niềm vui cho những cuộc tụ họp.

The Wayfinder 5

The Wayfinder 4

The Wayfinder 3

The Wayfinder 2

The Wayfinder 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Read McKendree.


Xem thêm:

Cuba – Hòn đảo lửa, đảo say

Châu Âu – Giá trị của trải nghiệm xa xỉ