Kazan Palace – Điểm giao văn hóa và công nghiệp

Tọa lạc bên trong khối kiến trúc mang giá trị lịch sử quý báu, khách sạn Kazan Palace được diễn giải đầy theo lối thiết kế công nghiệp – một hướng đi với đòi hỏi nhiều giải pháp tinh tế nhằm bảo tồn tính nguyên trạng.

Tọa lạc ở phía Tây sông Volga, thành phố Kazan, Nga – một điểm tựa văn hóa, công nghiệp của miền trung nước Nga. Kazan Palace by Tasigo là khách sạn 5 sao đầu tiên tại đây, công trình nằm bên trong một bệnh viện cũ do KTS Konstantin Savvinovich Oleshkevich thiết kế và cũng là tòa nhà mang tính lịch sử của thành phố giàu văn hóa. Quá trình cải tạo được thực hiện bởi Polimeks Design Group.

Kazan Palace 14

Khối kiến trúc mang giá trị văn hóa. Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 13

Điểm nhất rực rỡ trên nền bê tông xám lạnh. Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 12

Những art work thú vị xuất hiện xuyên suốt trong công trình. Ảnh: Tư liệu.

Cấu trúc ban đầu của Kazan Palace được giữ nguyên vẹn theo hiện trạng kết hợp phong cách thiết kế nội thất sử mang tinh thần công nghiệp nhưng được chắt lọc tinh giản, nhờ đó tôn vinh tính sang trọng của thương hiệu, đồng thời bảo tồn giá trị lịch sử nguyên bản. Khách sạn có quy mô 66 phòng bao gồm nhiều tiện ích như nhà hàng, spa, phòng gym và hồ bơi ngoài trời.

Công trình được các NTK phân chia thành ba định hướng chính trong quan điểm thiết kế bao gồm: ứng dụng bê tông trang trí phủ sàn; dàn trải ánh sáng hài hòa, cung cấp phông nền trung tính cho các phụ kiện trang trí; cuối cùng là lối trang trí ứng dụng kim loại. Ở hầu hết các khu vực sinh hoạt chung, vật liệu bê tông xám nhạt được sử dụng làm nền, tạo sắc thái trung tính đậm chất công nghiệp, theo đó các sản phẩm đặt lên trên nền xám ấy trở thành trọng tâm thị giác, đồng thời chất liệu này cũng đóng vai trò chuyển tiếp trung gian giữa kiến trúc nguyên trạng và yếu tố cải tạo mới.

Kazan Palace 11

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 10

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 10

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 9

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 8

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 7

Ảnh: Tư liệu.

Xen lẫn trên nền xám lạnh của bê tông là các nguồn sáng được NTK bố trí hợp lý, tạo sắc độ ấm trung hòa không gian. Các nguồn sáng đèn kết hợp với khả năng phản chiếu của kim loại tạo thành hiệu ứng thiết kế thú vị, chuyển hóa không gian hoài niệm thành trải nghiệm mới mẻ mà không phải tác động quá nhiều đến kết cấu nguyên trạng – một giải pháp tinh tế khi vừa tôn trọng giá trị văn hóa lịch sử vừa diễn giải rõ nét ý tưởng sáng tạo. Tất cả ý niệm tạo hình trong Kazan Palace đã cùng nhau vẽ nên bức tranh kết nối văn hóa – công nghiệp đầy sức sống, điểm xuyết bằng nét chấm phá sang trọng giữa cảnh trí ấm cúng gần gũi.

Kazan Palace 6

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 5

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 3

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 2

Ảnh: Tư liệu.

Kazan Palace 1

Ảnh: Tư liệu.

Thiết kế: Polimeks Design Group.
Địa điểm:
 Kazan, Nga.
Quy mô: 66 phòng.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

The Wayfinder hotel – Không gian nối kết hứng khởi

Strandhotel Zoomers – Boutique hotel bên bờ biển Castricum