Những thiết kế nổi bật cuối năm 2017

Dutch Design Week 2017 (DDW 2017) vừa diễn ra tại Eindhoven, Hà Lan với những đột phá trong cấu trúc vật liệu, khai mở những tiềm ẩn của thủ công truyền thống và đặc biệt hưởng ứng phong trào nội thất thân thiện với môi trường. ELLE Decoration xin được điểm qua những thiết kế mới, nổi bật nhất.

Hãy cùng điểm qua những thiết kế nổi bật trong dịp cuối năm 2017 với Elle Decoration.

Khám phá giới hạn mong manh/bền vững với Concave Family.

NTK Saif Faisal đã đem đến thiết kế nổi bật về hình hài, vẻ tươi mới hơn cho loại vật liệu gỗ bần quen thuộc bằng cách biến chúng thành những chiếc khay tiện lợi, dân dã nhưng cũng rất duyên dáng. Bộ khay ba chiếc gồm Soft Square, Loop và Circular không chỉ bền mà còn giúp bạn cất giữ từ bút viết, trang sức cho đến hoa quả. Bạn có thể bày chúng ở bàn hay treo lên như một tác phẩm nghệ thuật cũng rất thú vị. Mỗi chiếc khay Cork được cấu thành từ hai loại vật liệu nghiền khác nhau, một loại là gỗ thường giúp tạo khuôn dáng vững chắc cho thân sản phẩm, loại còn lại có thể co dãn để dùng cho phần móc treo.

thiết kế nổi bật

Ảnh: Sưu tầm

thiết kế nổi bật

Ảnh: Saif Faisal

Đèn ống 304

NTK trẻ Nick Beens đã đem đến DDW lần này những thiết kế đèn vui nhộn lấy cảm hứng từ ống nước. Dù xoay chuyển, chiếu sáng riêng lẻ hay kết hợp thì loạt đèn này cũng tạo ra cảm giác rất thú vị. Bề ngoài đèn được phủ một lớp sơn mờ cách đoạn, khi bật lên ánh sáng len lỏi qua đường ống và chiếu qua phần thân để trần tạo nên những vòng sáng rỡ. Hình dáng cấu tạo của mỗi chiếc đèn lại mô phỏng một đoạn ống nước khác nhau nên người dùng có thể xoay vần nhiều kiểu tùy thích.

thiết kế nổi bật

Ảnh nickbeens.com

Bình lấy cảm hứng từ vòi nước máy

Nhằm khuyến khích người dân sử dụng nước máy nhiều hơn, NTK Lotte de Raadt đã cho ra mắt một thiết kế nooiir bật, một loại bình đất nung có thể giúp giữ nước mát tự nhiên. Thay vì dùng chai nước nhựa, ta có thể cất trữ nước vào Tap Water với phần nắp có hình dạng như núm xoay vòi nước quen thuộc. Được làm từ gốm nung không tráng men, bình này có thể ủ lạnh nước tự nhiên dựa vào đặc tính cách nhiệt tốt.

thiết kế nổi bật

Ảnh lottederaadt.nl

Gốm trong suốt từ vật liệu tái chế của Lote Douwes

NTK Lotte Douwes đã tìm ra cách để đem lại sức sống cho những miếng phế liệu gốm vỡ. Một trong những điểm thu hút nhất của thiết kế này là độ trong suốt, ánh sáng có thể dễ dàng xuyên qua những mảnh ly, tách gợi lên cảm giác nên thơ, nhẹ bẫng. Độ trong của gốm được tạo ra bằng cách sử dụng bột đất sét trắng mịn – còn gọi là kaolin trong thành phần nguyên liệu. Đây là loại bột đặc biệt khai thác ở Cảnh Đức Chấn, Trung Quốc, hiện rất khan hiếm vì nhu cầu sử dụng quá lớn. Bằng cánh nghiền nhỏ những mảnh vỡ gốm, cô thu được loại bột thay thế đạt được hiệu ứng trong suốt như bột mịn truyền thống và tiết kiệm hơn nhiều. Bộ sản phẩm Shadow of Light được triển lãm tại DDW, hứa hẹn cho việc tận dụng đại trà nguồn nguyên liệu đặc biệt này.

thiết kế nổi bật

Ảnh: Sưu tầm

thiết kế nổi bật

Ảnh lottedouwes.com

Đèn treo và bình hoa từ Sokolova Design Studio

BST “Suprematic” gồm các thiết kế đèn và lọ hoa được khởi nguồn cảm hứng từ những tác phẩm của Kazimir Malevich – bậc thầy của nghệ thuật trừu tượng hình học. Tổng quan hình dạng thiết kế là sự đan xen của những mảnh hình tròn vào những ống dài, của mặt phẳng vào hình khối. Không chỉ mang ý nghĩa về cảm quan, những miếng ngăn cách hình học này còn dùng để chia vùng cắm hoa tạo nên sự giao thoa tuyệt vời giữa nghệ thuật và tính thực tiễn. Duyên dáng, đặc sắc và mỹ mãn về mặt thẩm mỹ, BST này không chỉ là những vật dụng gia đình thú vị mà còn có thể trở thành vật trang trí đầy nghệ thuật trong nhà với thiết kế nổi bật.

thiết kế nổi bật

Ảnh sokolova-design.net