Tìm về xu hướng sống nguyên bản qua không gian kiến trúc

Khi phong cách thời thượng đang dần đi vào lối mòn, xu hướng sống nguyên bản lên ngôi trên những nền tảng thẩm mỹ đã được khẳng định theo thời gian. Nhìn về tương lai là hướng đến chân giá trị xoay quanh cá nhân và chất lượng trải nghiệm ở từng chi tiết nhỏ nhất.

Khác nhau rõ rệt cả về tính chất lẫn hình thức thể hiện nhưng đều hướng đến sự tinh giản, chất lượng sống cũng như dấu ấn cá nhân mạnh mẽ trong thẩm mỹ không gian, Zen Garden, Amazing hay Symphony có thể xem là những khái niệm nguyên bản tôn vinh giá trị cuộc sống.

Nhắc đến Zen Garden là nói đến sự dung dị, giản đơn hình thành theo năm tháng và giữ trọn vẹn các giá trị nguyên sơ. Những chất liệu tự nhiên, thô mộc mang trọn vẹn vết thời gian là đại diện chuẩn mực cho xu hướng này, góp phần kiến tạo nên không gian sống mộc mạc, bình yên.

Ngoài ra, những BST thuộc nhóm gỗ của Eurotile như Mộc Lan, Mộc Miên với tông màu ấm, vân nhẹ, dễ dàng tạo hiệu ứng với điều kiện tự nhiên như ánh sáng là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Hiệu ứng gỗ mục, đứt xẻ và có phần gai góc dễ dàng thể hiện được xu hướng sống bền vững, thuận tự nhiên.

không gian 3

Vân đá trong BST An Niên truyền tải tinh thần mạnh mẽ, hiện đại. Là giải pháp phù hợp cho phông nền lớn, đôi lúc cũng có thể sử dụng như điểm nhấn thị giác.

Tìm về cuộc sống nguyên bản còn được hiểu là hướng đến những giá trị sống tích cực. Amazing chính là như thế, là sự đón nhận những khoảnh khắc đáng trân quý để mỗi ngày trôi qua đều là ngày đáng sống. Cuộc gặp gỡ Đông – Tây đã tạo nên khúc ca lôi cuốn mà Scandinavian và Japanese là hai khái niệm ngọt ngào nhất có thể nhắc đến. Symphony, nơi triết lý chiết trung được phô diễn một cách tinh tế, hài hòa giữa không gian hiện đại nhưng không kém phần chân thật với từng chi tiết, chất liệu nguyên bản. Cũng với tinh thần hiện đại, nguyên bản và nêu bật lên dấu ấn cá nhân, Eurotile với BST thuộc nhóm cement sở hữu vân họa tiết đa dạng, phủ nhẹ lớp thời gian của tự nhiên sẽ mang đến cho không gian sống cá tính mạnh mẽ, chút phóng khoáng tự do và phù hợp với bối cảnh thành thị. BST còn thu hút thị giác, có thể sử dụng như một điểm nhấn phong cách đầy cuốn hút.

không gian 2

Chất gỗ trầm ấm trong BST Mộc Lan.

Quay ngược về những xu hướng khơi nguồn cảm hứng, ta thấy rõ những chân giá trị đều tập trung nhấn mạnh cuộc sống tâm hồn của người sử dụng thông qua những yếu tố thân thuộc, đơn sơ và nguyên bản nhất. Tất cả đều lấy tổng thể, khái quát làm căn cơ chính để phát triển mọi yếu tố đi kèm. Và không có gì phù hợp hơn việc sử dụng chính hệ thống gạch ốp lát như một công cụ biểu hiện trực quan cho phong cách sống mang tính thời đại. Đó là những gì Eurotile trân trọng mang đến cho khách hàng của mình, là tinh hoa cảm hứng thu gọn trong từng khuôn gạch muôn màu.

không gian 1

BST Mộc Miên – Eurotile mang cảm hứng gỗ nhẹ nhàng, nguyên bản.


Xem thêm:

Cảm hứng thẩm mỹ đa chiều của gạch ốp lát

Lời kể của cuộc sống trong kiến trúc