Lời kể của cuộc sống trong không gian kiến trúc

Lãng mạn nhưng vẫn giữ cho đôi chân chạm đất, những phong cách sống đến từ Châu Âu như Hygge, Lagom hay Cosagach không chỉ đơn thuần là trang lý thuyết suông mà đang thực sự trở thành nguồn cảm hứng say mê, ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều lĩnh vực, kể cả không gian sống.

Trong những năm gần đây, phong cách sống nổi lên như một xu hướng tích cực. Chúng thực chất là những giá trị đã tồn tại và được đúc kết từ rất lâu trong lịch sử, khởi nguồn từ truyền thống của các khu vực lãnh thổ khác nhau và phát triển theo các giai đoạn lịch sử. Nhưng vì sao phong cách sống có thể tạo nên làn sóng mạnh mẽ, xoay chuyển thành cả xu hướng của xã hội và khiến mọi người bắt đầu để tâm đến?

Hãy bắt đầu từ lục địa già – Châu Âu, nơi sản sinh ra Hygge, Lagom, Cosagach… những cái tên xuất hiện đầu tiên cho lối sống được định hướng theo phong cách. Khi mà những cư dân trong xã hội hiện đại luôn phải cuốn theo nhịp độ hối cả của công việc, hiệu ứng đô thị bắt đầu lan tỏa khắp mọi ngõ ngách trên thế giới thì sự lãng mạn một cách thực tế của phong cách sống Châu Âu nổi lên như cơn gió giữa những ngày nóng bức nhất. Đó là khái niệm khuyến khích con người sống vừa đủ, chậm lại, chiêm nghiệm cuộc sống và dành ra thời gian rảnh để tận hưởng nhiều hơn.

không gian 1

Eurotile có nhiều BST thể hiện phong cách sống mang tinh thần Châu Âu mang đến nhiều cảm hứng cho không gian thẩm mỹ

Từ những lời khuyên tưởng chừng rất đơn giản ấy, phong cách sống được hình thành. Chúng ta dần để tâm nhiều hơn đến mọi thứ xung quanh và như một lẽ thường tình, không gian là thứ con người tiếp cận nhiều nhất trong cuộc sống, chính vì vậy mà phong cách sống và không gian là hai yếu tố tương tác lẫn nhau vô cùng mạnh mẽ.

Phong cách sống mang tinh thần Châu Âu khuyến khích con người hướng đến cuộc sống tinh giản, chọn lấy những giá trị lặng lẽ nhưng nhiều tầng lớp và có chiều sâu để tâm hồn có những nhịp thở cần thiết. Không gian định hình theo phong cách sống Châu Âu luôn đề cao tính gần gũi, đơn giản trong phom dáng, cách bài trí, chi tiết ốp lát hay đôi khi là màu sắc. Sống đời vừa đủ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Nếu chỉ đơn giản là hình thức thẩm mỹ suông, được thiết kế và đặt cho một cái tên bất kỳ thì đến cuối cùng, chúng vẫn chỉ là cái đẹp vô hồn không hơn không kém. Phong cách sống mang đến cho nơi chốn câu chuyện, định hướng rõ ràng. Theo cách nói khác, chúng mang đến cho thẩm mỹ không gian ý nghĩa đích thực.

Dựa trên nền tảng cảm xúc ấy, Eurotile đã cho ra đời BST những mẫu mã gạch nhấn mạnh vào trọng tâm thẩm mỹ, đưa cảm xúc người dùng đến với nhiều cung bậc, say mê và thật nhiều cảm hứng. Để sẵn sàng cho những bay bổng cùng cảm xúc, trước tiên cần an tâm về kỹ thuật công năng. Các sản phẩm của Eurotile là dòng gạch porcelain (gạch granite) có chất lượng sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế với độ hút nước cực kỳ thấp (0.1%), đây là dòng gạch cao cấp thuộc nhóm Bla, sở hữu những tính chất tương tự đá tự nhiên, tuy nặng hơn ceramic nhưng không đáng kể và đa dạng về mặt lựa chọn khi gạch bao gồm cả bề mặt có phủ men lẫn không phủ men. Đó là những tiêu chí bảo chứng cho chất lượng sử dụng theo thời gian của gạch trong không gian nội thất.

Xét về mặt thẩm mỹ, các BST của Eurotile vô cùng đa dạng khi có thể ứng dụng trong nhiều không gian mang phong cách sống khác nhau với những bề mặt đa dạng như bóng, mờ, satin, sần hay mềm mịn…Với những không gian cần nhiều độ tinh tế trong cách xử lý vật liệu, chuộng vẻ đơn sắc nhưng không nhàm chán, các bộ gạch vân họa tiết mô phỏng chất liệu là lựa chọn cực kỳ phù hợp. Bề mặt của loại sản phẩm này cho người dùng những cảm nhận đầy đủ về các giác quan, đồng thời giữ cảm xúc ở trạng thái thư giãn bằng các tông màu nhẹ nhàng, tự nhiên hoặc đơn sắc. Đó là cách nâng niu cảm xúc theo cách chân thật nhất mà vẫn trọn vẹn được công năng thuần túy của gạch là ốp lát. Các BST như An Cư mang bề mặt vải, An Niên với xi măng là một trong số nhiều gợi ý không thể bỏ qua cho khả năng mô phỏng vật liệu này.

không gian 2

BST An Cư của Eurotile với tông màu đơn sắc nhẹ nhàng và ấm áp.

Ở một khía cạnh khác, với những tâm hồn yêu thiên nhiên, cần sự gần gũi và ấm áp cho không gian sống, dòng sản phẩm mô phỏng gỗ, đá, cẩm thạch với nguồn cảm hứng tự nhiên lại mang đến cảm giác sử dụng hoàn toàn mới lạ. Từ họa tiết vân gỗ và bề mặt gợn nhẹ cho đến chút thô ráp, mộc mạc, phóng khoáng của của đá; tất cả đều gợi lên hơi thở trong trẻo của tự nhiên. Mộc Miên, Hoa Đá, Lưu Thuỷ,… là những BST đủ sức mang đến một không gian sống đậm phong cách.

Chúng không dừng lại ở những mô phỏng đơn thuần mà tiến xa hơn, trở thành câu chuyện cốt lõi cho phong cách sống tác động đến xu hướng thẩm mỹ, đồng thời cũng là hướng đi giải pháp của Eurotile trong việc kể lại câu chuyện không gian bằng ngôn ngữ gạch men.

không gian 3

Chất liệu tự nhiên, ấm nồng qua vân mặt gỗ của Eurotile Mộc Miên.

Phong cách sống là bản hòa ca dẫn đưa tâm hồn chúng ta đến những giá trị đẹp đẽ, chúng tô điểm, chữa lành những tổn thương của tâm hồn giữa bao bộn bề. Chọn giải pháp ốp lát phù hợp chính là nâng tầm chất lượng sống, là trọn vẹn hóa tâm hồn qua trải nghiệm giác quan. Eurotile không chỉ đơn thuần là BST gạch đa dạng, mà còn là những ngôn ngữ phong phú kể câu chuyện về không gian.


Xem thêm:

N02 Recycle Chair – Ghế nhựa tái chế từ rác thải gia dụng

Những góc nhìn đa chiều về phong cách tối giản