Thiết kế tạo dấu ấn nửa đầu năm 2022

Những thiết kế mới ra mắt là thành quả ấn tượng của hai năm làm việc dưới tác động của đại dịch, thử thách và áp lực, mang tâm huyết của các NTK như lời chào một năm 2022 đầy hứa hẹn.

Làm việc trong hoàn cảnh mang nhiều biến động bất lợi, các NTK toàn cầu đã mang lại cho thế giới những thiết kế ấn tượng, mở màn cho năm 2022 nhiều cột mốc đáng nhớ. Dưới đây là ba thiết kế tiêu biểu cho nửa đầu năm 2022, mang trong mình nguồn năng lượng sáng tạo hết sức ưu tú.

STELLA TABLEWARE
Thiết kế: Michael Sieger
Thương hiệu: Fürstenberg

Bộ dụng cụ bàn ăn Stella do Sieger thiết kế cho thương hiệu Fürstenberg được làm hoàn toàn thủ công trên chất liệu sứ. Stella có đường nét chạm nổi nhẹ nhàng theo hình dáng xuyên tâm, đây là một phần trong BST My China!

Thiết kế 2022 1

Ảnh: Tư liệu.

Stella bao gồm 17 mẫu thiết kế đơn lẻ (đĩa, bát, cốc, phụ kiện đi kèm) với ba lớp hoàn thiện trắng, sa tanh và bạch kim. NTK Michael Sieger cho biết: “Sự chuyển tiếp trôi chảy giữa lớp tráng men và phần vỏ hoàn thiện nhám mịn như nhung biến sản phẩm trở thành một trải nghiệm xúc giác. Bạn phải cầm Stella trên tay để thực sự nhận biết sự ấm áp trong đường nét lẫn bề mặt”.

Thiết kế 2022 2

Ảnh: Tư liệu.

SPACE INVADERS COLLECTION
Thiết kế: Luca Nichetto
Thương hiệu: Stellar Works

Thương hiệu nội thất đương đại Stellar Works đã cộng tác cùng NTK Luca Nichetto trong dự án thiết kế BST Space Invaders. BST bao gồm các thiết bị chiếu sáng lạ mắt, táo bạo được làm từ hạt thủy tinh Murano, gỗ nguyên khối và khung kim loại. Space Invaders có khả năng thích ứng với nhiều loại không gian khác nhau nhờ đặc điểm thiết kế, khả năng phát sáng cùng nhiều tính năng vui nhộn được tích hợp.

Thiết kế 2022 5

Ảnh: Tư liệu.

Mỗi chiếc đèn trong BST đều có sự xuất hiện của hạt thủy tinh Murano với nhiều kiểu hoàn thiện khác nhau. Kết quả sáng tạo là một bộ module thiết kế độc đáo, nhiều tùy biến linh hoạt. Ngoài ra, với các nguồn đèn LED ẩn được giấu kín đáo, Space Invaders tạo ra khả năng khuếch tán ánh sáng một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Thiết kế 2022 3

Ảnh: Tư liệu.

Thiết kế 2022 4

Ảnh: Tư liệu.

TEXTILE WALL COVERING
Thương hiệu: Dedar

Dựa trên nguồn cảm hứng từ tấm thảm trang trí khổ lớn trong các lâu đài, BST vải dệt ốp tường của Dedar mang đến những họa tiết minh họa phong phú và đặc sắc. BST của Dedar có 4 thiết kế hoa văn được tạo ra từ kiểu dệt cổ điển, bề mặt của vải được chú trọng kỹ lưỡng trong khâu sản xuất sao cho nổi bật sự khéo léo và tinh tế của sợi đay, vải lanh. Để BST có chiều sâu như mong muốn, nhà sản xuất tham khảo chi tiết dựa trên bề mặt tranh vẽ của họa sĩ Mandolino và Tile Bâche để tìm ra cách thức dệt độc đáo.

Thiết kế 2022 7

Ảnh: Tư liệu.

Thương hiệu Dedar cho biết, BST đem đến bầu không khí trang trọng, ấm áp và nhẹ nhàng thoải mái cho không gian. Đây là cách để sống động hóa một căn phòng, tạo ra âm thanh, nhịp điệu sinh động cho thiết kế.

Thiết kế 2022 6

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Khai mở tâm hồn qua thiết kế

Light & Growth – Đèn chiếu nội thất từ thương hiệu Vezzini & Chen