Sleek Furniture Collection – Gỗ tự nhiên kết hợp nhôm đúc

Sử dụng phương pháp nung chảy kim loại để tạo nên phần khung bao bọc lấy thân gỗ dang dở, nhóm thiết kế đã tạo nên BST Sleek Furniture đầy ngẫu hứng, hài hòa giữa tính công nghiệp và tinh thần tự nhiên.

Sleek Furniture Collection – BST đồ nội thất với ý tưởng khởi đầu từ những thân cây xù xì được lồng ghép kết hợp trong lõi nhôm đúc, nhấn mạnh tinh thần công nghiệp mà vẫn gần gũi tự nhiên trong phom dáng sản phẩm. Nhóm thiết kế có trụ sở tại Tel Aviv đã đổ kim loại nóng chảy vào các khuôn chân có sẵn để làm khung bao cho vật liệu hữu cơ bên trong, những thân gỗ thu thập từ tự nhiên phải đảm bảo được tính nguyên vẹn trong quá trình này từ kết cấu cho đến hình dáng. Nhờ kỹ thuật đó mà mỗi chiếc bàn, cái ghế trong BST đều sở hữu nét riêng độc đáo, cùng phom hình nhưng khác vân mặt và kết cấu giao thoa.

Sleek Furniture 1

Sự lồng ghép hài hòa của nhôm đúc và thân gỗ cho ra những sản phẩm khác biệt dù cùng một phom dáng.

Sleek Furniture 2

Cận cảnh mối giao giữa gỗ và nhôm đúc.

Để quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi, nhóm thiết kế sẽ sử dụng nhôm nóng chảy để lấp đầy các khoảng trống bên trong lõi gỗ tự nhiên. Cách thức này được quyết định dựa trên việc nghiên cứu và phát triển trong thời gian dài các khiếm khuyết thiên nhiên. Kết quả cho thấy sự lồng ghép hài hòa, mượt mà của gỗ với kim loại trong Sleek Furniture Collection. Hai vật liệu hòa quyện lẫn nhau như thể chúng được phát triển theo hình hài ấy từ ban đầu. Đó cũng là lý do chính khiến BST trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên dù phom dáng đậm chất công nghiệp.

Sleek Furniture 4

Sleek Furniture 3

Sleek Furniture 2

Bài: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh: Hilla Shamia.


Xem thêm:

Flying Table – Bàn bay đa dụng

Swing Rocking Chair – Sự tái sinh của Hans Olsen