Những sản phẩm nổi bật tại Salon Art + Design

Sự kiện Salon Art + Design do Sanford L.Smith + Associates tổ chức sẽ được diễn ra tại Part Avenue Armory, New York City vào ngày 11-15 tháng 11/2021 thông qua phiên bản kỷ niệm 10 năm. Đây là buổi triển lãm trưng bày các sản phẩm nghệ thuật thuộc nhiều lĩnh vực đến từ 9 quốc gia khác nhau. Kể từ lần đầu tổ chức, Salon Art + Design đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua dành cho các tín đồ đam mê nghệ thuật quốc tế.

Các sản phẩm xuất hiện trong khuôn khổ Salon Art + Design năm nay là sự kết hợp giữa giá trị lịch sử pha lẫn văn hóa đương đại, đồng thời các NTK khi tạo ra tác phẩm còn hướng đến giá trị sưu tầm cho người sở hữu. Mỗi tác phẩm là một hình ảnh phản chiếu môi trường sống động xung quanh con người, sự gần gũi qua bàn tay của các nghệ nhân, nhà sản xuất lại trở thành sản phẩm độc đáo lạ mắt.

EDITIONS COURBET

Sự góp mặt của các thương hiệu và sản phẩm thiết kế là yếu tố cốt lõi tạo nên điểm thu hút cho sự kiện. Có thể kể đến lần tham gia đầu tiên của Les Atelier Courbet với BST Editions Courbet bao gồm các phiên bản đồ nội thất giới hạn do NTK người Bỉ Pieter Maes cộng tác cùng các nghệ nhân như Rutger Graas người Hà Lan đảm nhiệm phần gỗ, nhà bọc ghế tài hoa người Pháp Jouffre, nghệ nhân đá của Il Granito, xưởng sản xuất 3DW. Mỗi sản phẩm đơn lẻ trong BST đều được đóng dấu và ký tên bởi NTK và nghệ nhân thực hiện.

Salon Art 10

BST Editions Courbet. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 11

BST Editions Courbet. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 12

BST Editions Courbet. Ảnh: Tư liệu.


SILVIA FURMANOVICH

Nhà kim hoàn người Brazil Silvia Furmanovich đã ra mắt BST bao gồm các tác phẩm thủ công tại sự kiện Salon Art + Design 2021 lấy cảm hứng từ sự đa dạng và phong phú của rừng nhiệt đới Amazon. Hàng loạt các tác phẩm đều được thực hiện bằng các sử dụng kỹ thuật marquetry – loại kỹ nghệ có truyến thống lâu đời tại địa phương. Đây là câu chuyện thú vị về quy trình thủ công giúp tạo ra những tác phẩm đẹp mắt mang tinh thần đương đại.

Salon Art 8

Lily Pad Table. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 9

Mushroom Vase. Ảnh: Tư liệu.


STUDIO GREYTAK UNIVERSE COLLECTION

BST khám phá sự giao thoa giữa thiết kế tự nhiên và thiết kế nhân tạo được thực hiện bởi Studio Greytak là dự án nghệ thuật dựa trên ý tưởng của John Greytak. BST lấy cảm hứng từ “câu chuyện về nhiều cõi trần gian” như Trái đất, bầu trời, không gian và biển cả. Các tác phẩm sẽ được sắp đặt trong một căn phòng có ánh sáng đặc biệt, đưa người xem đắm chìm vào khoảng không nơi các vách tường mô phỏng lại vùng núi Montana vào nhiều thời điểm trong ngày, từ bình mình cho đến hoàng hôn.

Salon Art 6

Studio Greytak Universe Collection. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 7

Studio Greytak Universe Collection. Ảnh: Tư liệu.


ANINA MAJOR

Phòng trưng bày Shoshana Wayne tại Los Angeles sẽ mang đến Salon Art + Design các tác phẩm mới nhất của nghệ nhân gốm sứ Anina Major. Tác phẩm là sự tìm kiếm mối quan hệ giữa con người và không gian như một cách biểu thị những suy ngẫm. Thông qua sáng tạo của riêng mình, Anina Major còn muốn lan tỏa nguồn cảm hứng trong công việc dựa trên sự đa dạng của văn hóa, từ đó xây dựng bản sắc phong phú dựa trên nền tảng này.

Salon Art 5

Anina Major Collection. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 5

Anina Major Collection. Ảnh: Tư liệu.


MỘT SỐ TÁC PHẨM NỔI BẬT KHÁC

Salon Art 2

Ariadne | Ancient Greek Attic Red-Figure Lekythos, Dating to Circa 450 BC. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 4

Friedman Benda | Faye Toogood, Maquette 072 / Masking Tape Light. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 3

Donzella | Rare Pair of Chairs by Carlo Mollino, Italy, 1953. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 11

Tác phẩm điêu khắc Peter Lane Wall. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 12

Bàn Rosa Rosae Rosae. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 14

Bling Bowl 6 Calcite on Blue. Ảnh: Tư liệu.

Salon Art 1

Galerie Negropontes | Jean Christophe Malaval, Bague Sculptees. Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

BST Glulam – Sáng tạo trên những khối gỗ

Tokujin Yoshioka và ngọn đuốc Tokyo Olympics 2020