Howard – Những dòng chảy điêu khắc từ đá granite

Lấy cảm hứng từ phương pháp thi công truyền thống và thu thập chất liệu ở khắp nơi trên quê nhà, BST Howard đã ra đời với phom dáng mềm mại trên nền đá thô cứng.

Matt Byrd – một nhà điêu khắc người Mỹ đã sử dụng đá granite thu thập được từ khắp nơi tại quê nhà ở Raleigh, North Carolina để tạo ra BST Howard bao gồm nhiều tác phẩm có tạo hình trừu tượng, ăn khớp nhau tạo thành khối ghép hình đa dạng. Byrd đã phác họa và vẽ lại các bản thảo kỹ thuật để đảm bảo từng hình thù sản phẩm đạt độ chính xác cao, nhờ đó hiện thực hóa khả năng ghép nối đặc biệt.

Howard 5

“Cảm hứng điêu khắc được lấy từ môi trường xung quanh tôi. Tôi đã dành nhiều thời gian để thu thập đá granite thô từ khắp nên trên quê nhà mình và đưa chúng về không gian sáng tác.” – Nhà điêu khắc cho biết thêm “Điều quan trọng là mỗi viên đá đều được sắp đặt mà không có tác động kết dính nào.”

Howard 4

Howard 3

Howard 2

Mỗi mảnh điêu khắc thuộc BST Howard đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công để tạo ra những đường lượn sóng, cạnh tròn, gờ đá và ngăn chứa một cách chi tiết. Khi hoàn tất quá trình tạo hình, mỗi viên đá được đặt chồng khớp lên nhau mà không phải sử dụng thêm biện pháp kết dính nào khác. Phương thức hoạt động này được Matt Byrd lấy cảm hứng từ hoạt động sấy khô tường đá, một phương pháp thi công lâu đời để tạo nên những bức tường đá không vữa.

Với sự trân trọng muốn gửi gắm đến đứa con tinh thần của mình, mỗi sản phẩm đơn lẻ trong BST đều được nhà điêu khắc kỹ lưỡng đặt tên dựa trên phom dáng hoặc nguồn cảm hứng tạo hình trước đó.

Howard 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Triển lãm chiếu sáng của Eugenio Cuttica

Tác phẩm tranh tường của Sean Yoro