BST gạch men Cover tinh tế đến từ thương hiệu Ý

Thương hiệu gạch Ý-Mutina đã thêm vào danh sách sản phẩm của mình BST gạch men mới do Patricia Urquiola thiết kế. BST kết hợp được kết cấu với hoạ tiết bề mặt nhờ sử dụng công nghệ nén Continua Plus.

Cover là một trong 5 bộ sưu tập mới mà thương hiệu Ý Mutina vừa thêm vào danh mục mẫu gạch men của mình. Patricia Urquiola đã tạo sự bùng nổ về hình học và tương phản vật liệu khác nhau. BST bao gồm gạch sứ không tráng men có 3 kết cấu khác nhau: Base, Grid và Nube, được lựa chọn kết hợp trong 8 mẫu: Bouclé, Daphne, Liberty, Nouveau, Poppy, Rounded, Scarabeo và Stitch.

gạch men Mutina 6

Nguồn: Internet

Bộ sưu tập bao gồm các loại gạch men lớn, kích thước 12 x 240 cm. Tất cả mẫu gạch có cả ba loại kết cấu, nhờ sử dụng công nghệ nén Continua Plus, một phương pháp cho phép áp dụng các hiệu ứng thẩm mỹ lên bề mặt gốm kích thước lớn. Kỹ thuật này liên quan đến việc kết hợp các loại đất sét khác nhau với một hỗn hợp vi hạt để tạo thành một mẫu cơ bản, sau đó sử dụng phương pháp in lụa để kết thúc việc thiết kế. Bằng cách sử dụng công nghệ Continua Plus, Mutina có thể tạo ra những phạm vi mô hình hình học và hình học bất thường: “không giới hạn”. Ngoài ra còn có gạch men giữa, kích thước 120 x 120 cm, và những viên gạch men nhỏ hơn, kích thước 30 x 120 cm.

gạch men Mutina 5

Nguồn: Internet

Các thiết kế đều có màu trắng, xám hoặc đen. Tuy nhiên, vì quy trình sản xuất cho phép các viên gạch men khác nhau về cường độ và mật độ màu sắc, nên màu xám khác nhau đều có trong mỗi bộ ba loại này. Mục đích của Urquiola tạo ra những “mẫu không đều với cường độ và mật độ màu khác nhau” để mang lại cảm giác thay đổi của bầu trời và chuyển động của những đám mây.

“Chúng tôi nỗ lực để đạt được các đặc tính vật liệu mới trên những tấm gạch men lớn. Những mẫu gạch này được thiết kế để chứa một lớp đất sét tự nhiên, một sự pha trộn ánh sáng hoạt động như một cơ sở cho các vật liệu tương phản nhẹ, với các mô hình và mô đun hiện đại được áp dụng bằng phương pháp lụa”, Urquiola chia sẻ.

Công nghệ nén cũng sản sinh ra các loại gạch có độ bền và dày đặc hơn những sản phẩm được làm bằng các kỹ thuật ép truyền thống. Kết quả là gạch men Cover có thể được sử dụng cho cả lớp phủ sàn và tường, trên bề mặt bên trong và bên ngoài.

gạch men Mutina 4

Nguồn: Internet

gạch men Mutina 3

Nguồn: Internet

gạch men Mutina 2

Nguồn: Internet

gạch men Mutina

Nguồn: Internet

Urquiola đã phát triển nhiều bộ sưu tập khác nhau cho Mutina trong thập kỷ qua, kể từ khi Déchirer ra đời vào năm 2008. Công ty này mô tả Déchirer là “bước đột phá” vượt xa các công ty gạch men khác trên toàn thế giới. Các phát hành mới của Mutina bao gồm Piano, bộ sưu tập “Casual” của các nhà thiết kế người Pháp Ronan & Erwan Bouroullec. Ngoài ra còn có hai mẫu thiết kế của studio Raw Edges là Tape và Folded XL.

Mutina đã mở một phòng trưng bày mới và một không gian triển lãm dành cho nghệ thuật đương đại. Cả hai đều nằm ở trụ sở của thương hiệu tại Fiorano, Ý, được kiến trúc sư Angelo Mangiarotti thiết kế vào những năm 1970.

Thực hiện : Hà Ly – Theo Dezeen – Ảnh : Sưu tầm