Cassini Lights – Đèn sao thổ mang cảm hứng 1990s

Lấy cảm hứng từ Sao Thổ và hình thức thẩm mỹ của năm tháng đương thời, BST đèn đứng ra đời với sự nhẹ nhàng, đương đại và cách ứng biến công năng thông minh.

Đặt tên theo nhiệm vụ ngoài không gian Cassini-Hyugen được công bố vào năm 1977 bởi NASA nhằm mục đích khám phá Sao Thổ, BST đèn của NTK đến từ New York: Merve Kahraman đã ra đời nhờ sử dụng những dấu hiệu và kiểu mẫu này.

NTK đã sử dụng hỗn hợp các vật liệu bao gồm mây tre đan, kim loại và thuỷ tinh để làm nên các mẫu đèn đứng mô phỏng lại Sao Thổ cũng như hệ thống quỹ đạo của chúng. Phần đĩa mây viền gỗ với lõi là bóng đèn thuỷ tinh trắng đục là chi tiết thể hiện rõ quan điểm thiết kế. Phần còn lại của đèn bao gồm thanh đứng, chân đế lại được làm bằng kim loại sơn màu và có hình dáng uốn lượn, thanh mảnh.

đèn 4

đèn 3

“Những quả cầu thuỷ tinh màu trắng đục tạo nên nét mềm mại cho đèn khi được thắp sáng và chúng mang lại cảm giác như hành tinh Titan – mặt trăng lớn nhất của Sao Thổ” – NTK cho biết.

BST đèn bao gồm 2 màu chính là xanh ngọc pha kim loại màu đồng và đèn hoàn toàn. Tương ứng với mỗi màu sắc là độ uốn lượn khác nhau của thanh chống. Nếu phần thanh của phiên bản xanh ngọc có phần nữ tính với độ uốn nhiều cấp độ thì bản đen lại đơn giản hơn khá nhiều.

đèn 2

Thanh chống kim loại nối với đế đèn.

đèn 1

Chi tiết đĩa mây với phần viền gỗ.

Hai thay đổi trong mỗi phiên bản tuy không nhiều nhưng lại mang đến kết quả khác biệt rõ rệt cả về thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng (mỗi phiên bản sẽ khác nhau về hướng bóng đèn, tính trang trí và khả năng sử dụng cho sinh hoạt sẽ được thay đổi theo từng phiên bản) nhờ vậy mà mở rộng đối tượng người tiêu dùng.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Đồ nội thất ứng dụng kỹ thuật sơn mài 9,000 năm tuổi

Modern California – Đồ gia dụng làm từ phế liệu