Elma, Inigo, Janus – Bộ ba chiếu sáng thanh lịch

BST thiết bị chiếu sáng bao gồm nhiều sản phẩm đơn lẻ của Studio Trueing tuy đơn giản về mặt tạo hình nhưng lại tận dụng hiệu quả từng đường nét để vừa mang lại nguồn sáng tinh tế, vừa cung cấp một sản phẩm đầy nhã nhặn cho người tiêu dùng.

Elma, Inigo, Janus là tên gọi lần lượt của 3 sản phẩm đèn chiếu sáng làm bằng thủy tinh được thiết kế bởi Studio Trueing tại New York. Bộ sản phẩm sẽ là sự kết hợp của các dạng thức hình học với màu sắc, vật liệu nhã nhặn, nêu bật tinh thần thanh lịch cho không gian sống.

“Từng thành phần chi tiết trong sản phẩm đèn chiếu sáng này đều rất dễ nhìn thấy nhưng chúng lại được thiết kế một cách chuyên nghiệp để không tiết lộ thành phần cơ học bên trong.” Josh Metersky – kỹ sư kiêm nhà sử học nghệ thuật thay mặt studio thiết kế cho biết.

Với Elma, đây là sản phẩm với bóng đèn được gắn ở hai đầu một ống thủy tinh màu borosilicate. Mỗi màu sắc khác nhau lại được thiết kế để dễ dàng kết hợp trong sử dụng, tạo nên sự hòa hợp về mặt thẩm mỹ. Dễ nhận thấy nhất trong cách sử dụng của Elma là cách kết hợp thành cụm với nhau nhằm tạo nên tổng thể độc đáo.

chiếu sáng 5

Elma là thiết bị chiếu sáng được sử dụng theo cụm, với tạo hình thanh lịch và phong phú màu sắc.

chiếu sáng 4

Khác với Elma, Inigo lại mang công năng như một chiếc đèn đứng hình chữ nhật trong suốt với khe chiếu sáng nằm ẩn trong lõi sản phẩm. Hình thức tạo hình đơn giản của Inigo đã phần nào thỏa mãn được nhu cầu sống tối giản của một số quan điểm sống hiện nay trong không gian sống.

chiếu sáng 3

Inigo lại mang công dụng như một sản phẩm đèn đứng.

Cuối cùng là Janus, với nguồn cảm hứng từ sự chuyển động của các hành tinh, thiết bị này chiếu sáng dựa trên viền tròn bao quanh tấm gương. Hai thành phần này hỗ trợ qua lại lẫn nhau trong việc cung cấp ánh sáng cũng như phản xạ nguồn sáng gốc một cách độc đáo, lạ mắt.

chiếu sáng 2

Bộ đèn Janus với hai khung tạo hình đa dạng.

chiếu sáng 1

Chỉ với 2 chất liệu kim loại, thủy tinh luân phiên trong bộ sản phẩm chiếu sáng nhưng Studio Trueing đã thiết lập nên được hệ thống thẩm mỹ đa dạng xoay quanh quan điểm thiết kế thanh lịch, đơn giản mà vẫn dễ dàng trong ứng dụng.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Lauren Coleman.


Xem thêm:

Bộ dĩa gốm khắc họa chân dung các vị thần

Into-form – Bộ ghế sofa lắp ghép không giới hạn