ARCO: Bộ sưu tập nội thất lấy cảm hứng từ thập niên 70s của Masquespacio

Bộ sưu tập ARCO lấy cảm hứng từ thập niên 70 với những tông màu rạng rỡ, tươi sáng. Đường nét uốn cổng vòm duyên dáng quen thuộc trong kiến trúc nay trở nên đầy khoáng đạt, táo bạo khi được đưa vào nội thất.

Ảnh: Luis Beltran

Công ty sáng tạo Masquespacio có trụ sở ở Valencia đã bắt tay hợp tác cùng hãng Houtique để cho ra loạt sản phẩm nội thất mang tinh thần retro, gợi nhắc về thập niên 70. Bộ sưu tập nổi bật với tông vàng neon chói lọi kết hợp cùng  hồng bubble gum ngọt ngào, mang đậm âm hưởng của trào lưu flower-power sặc sỡ. Nhờ những sắc màu ấy mà ARCO có sự sôi nổi và tươi mới khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.

Ảnh: Luis Beltran

Ảnh: Luis Beltran

Masquespacio vốn rất nổi tiếng trong việc ứng dụng các đường nét thanh mảnh, gãy gọn vào trong thiết kế của mình, tạo ra cảm hứng mỹ thuật đầy tính đồ hoạ cho sản phẩm và ARCO cũng không phải ngoại lệ. Trái ngược hẳn với phần màu sắc nhí nhảnh và nghịch ngợm, khung dáng sản phẩm lại cực kỳ duyên dáng khi những khung vòm kiến trúc nay được đem vào ứng dụng cho hình dáng nội thất, đúng như tên gọi ARCHO (trong tiếng Tây Ban Nha là cổng vòm). Đường nét tượng trưng cho sự phồn thịnh, xa hoa nay trở thành nét vẽ ốp bay bổng mộng mơ. Cung vòng mềm mại kết hợp cùng khối hộp vuông vắn tạo ra sự tương hỗ bổ sung hoàn hảo.

Ảnh: Luis Beltran

Bộ sưu tập bao gồm ghế bành, bàn, và ghế đẩu cao với phần đệm phồng xốp mềm mại do Houtique sản xuất. Sự kết hợp giữa những kim loại sắc lạnh, đậm tính công nghiệp với khối hình tròn đầy mềm mại và cách dùng màu nổi bật đã tạo ra kết quả sống động đầy kịch tính.

Ảnh: Luis Beltran

 

Tổng hợp: Phương Nguyễn

Ảnh: Luis Beltran