Editor’s Pick – ELLE Decoration US

Sau gần hai năm bị trì hoãn, Tuần lễ Thiết kế Milan đã sôi động trở lại. Qua đó, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những thiết kế nổi bật đã được tuyển lựa từ hội chợ Salone del Mobile và những triển lãm khác bởi các tổng biên tập của ELLE Decoration.

WHY NOW? | Thiết kế: Creative studio Mr.Lawrence Thương hiệu: Tacchini – Triển lãm Why Now? tổ chức tại showroom Spotti đã quy tụ nhiều thiết kế nổi bật như bộ đồ ăn lấy cảm hứng từ kẹo cao su của Helle Mardahl, những chiếc ghế làm từ ống uốn cong của Jinyeong Yeon – cộng tác viên Dior và cùng nhiều gương mặt mới khác.

thiết kế nổi bật 1

Ảnh: Sean Davidson

DISCO | Thiết kế: Luke Edward Hall – Thương hiệu: Ginori – Một bữa tối kiểu đồng quê được bày biện với những tác phẩm gốm của Ginori, cùng với màn biểu diễn do nghệ sĩ Alessandro Ristori trình bày, tại khách sạn Osteria Grand. 

thiết kế nổi bật 2

Ảnh: Francesco Romeo

EKABOO | Thiết kế: Lani Adeoye – Thương hiệu: Studio Lani  – Bộ sưu tập bao gồm ghế dài, ghế đẩu và nhiều thiết kế khác được lấy cảm hứng từ dệt may, nghệ thuật và ngành thủ công từ tổ tiên Nigeria của cô. Ngoài ra, tác phẩm RemX Walker bằng vải dệt aso oke, được thiết kế và đặt tên theo ông của cô – Remi, đã vị trí cao nhất của giải thưởng SaloneSatellite Award. 

thiết kế nổi bật 3

Ảnh: Courtesy Salone del Mobile

BUCCELLATI’S ROOF | Thiết kế: Patricia Urquiola  – Thương hiệu: Buccellati – Tạm gác đi sự xa hoa thường thấy, Patricia Urquiola đưa người xem đến buổi picnic truyền thống với tấm khăn trải bàn caro được bao phủ bởi cỏ cây xung quanh. Tác phẩm sắp đặt được thiết kế theo chủ đề Gelateo của Ý – những quy tắc ứng xử trên bàn tiệc. Nhà thiết kế đã khéo léo cân bằng giữa nét bình dị của thiên nhiên và bộ sưu tập cao cấp Tahiti của Buccellati. 

thiết kế nổi bật 4

Ảnh: Silvia Rivoltella

THIS IS AMERICA | Thiết kế: Hello Humans & Aditions – Tác phẩm là sự kết hợp giữa vợt tennis, ván trượt tuyết của Jaeyeon Park cùng với đất sét epoxy. Các nhà thiết kế đã đưa chủ nghĩa siêu thực vào sự thông thường của văn hoá tiêu dùng, khiến những thứ quen thuộc trở nên thật trừu tượng.

thiết kế nổi bật 5

Ảnh: Jonathan Hokklo

GARDEN PARTY | Thương hiệu: Swarovski & Rosenthal – Khu vườn được điểm xuyến bởi những chiếc lều kẹo sọc trưng bày những tác phẩm xa hoa của Swarovski cùng với cụm quầy bán gelato. Không gian khu vườn được phủ lên bởi dải nắng chiều vàng ươm cùng với ánh hào quang lịch sử – những cây nho của Leonardo da Vinci. 

thiết kế nổi bật 6

Ảnh: ELLE DECOR

INSECTUM | Thiết kế: Kickie Chudikova – Bộ sưu tập là sự đi ngược lại với định kiến sợ hãi của con người về côn trùng. Trong đó, mỗi tác phẩm đều là sự tôn vinh nét đẹp riêng biệt và sặc sỡ của chúng. 

thiết kế nổi bật 7

Ảnh: Lukas Doenz

DIVINE INSPIRATION | Thiết kế: Lee Broom – Nhà thiết kế ánh sáng người Anh Lee Broom đưa mọi người đến không gian thiêng liêng của nhà thờ – nơi ra mắt sáu bộ sưu tập trong sáu gian phòng khác nhau. Mỗi căn phòng đều gợi lên sự tôn nghiêm của không gian thờ phụng: bệ thờ, dãy ghế dài và mùi hương thoang thoảng. 

thiết kế nổi bật 8

Ảnh: Luke Hayes

STONE OBJECTS | Thiết kế: Sabine Marcelis – Thương hiệu: OMA – Công ty kiến trúc Hà Lan – OMA cùng nhà sáng tạo Sabine Marcelis đã hợp tác tạo ra những tác phẩm từ đá thiên nhiên tại triển lãm Alcova. Các tác phẩm gồm: cổng tò vò làm từ chín loại đá onyx khác nhau, chiếc bồn tắm được chạm khắc từ khối đá onyx hồng và tủ sách Satin Verde bằng đá cẩm thạch. 

thiết kế nổi bật 9

Ảnh: Courtesy SolidNature


Bài: Anna Fixsen, Asad Syrkett, Sean Santiago và Helena Madden | Hình ảnh: Tổng hợp.


Xem thêm:

Editor’s Pick – ELLE Decoration Italia

Editor’s Pick – ELLE Decoration Netherlands