Với mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên sâu và dễ tiếp cận dành cho thiết kế, 3 Weeks of Design 2025 với chủ đề “The Culture of Objects” đã đặt thiết kế vào vị thế gần gũi hơn — như một phương tiện kể chuyện, biểu đạt cảm xúc và tái hiện những lát cắt đời sống thường nhật.
Sự kiện quy tụ hơn 40 nhà thiết kế trẻ và 15 nghệ sĩ gốm đương đại đang thực hành tại Việt Nam, cùng sự tham gia của một số thương hiệu nội thất địa phương và các nhà thiết kế quốc tế được tuyển chọn bởi Gallery Medium. Các tác phẩm trưng bày trải dài từ thiết kế công nghiệp, đồ nội thất, thủ công đương đại, cho đến những thử nghiệm vật liệu và trừu tượng hóa hình thể — tạo nên một bản hòa tấu thị giác về văn hóa vật thể trong thời đại mới.
Đặc biệt, 3 Weeks of Design 2025 cũng đánh dấu lần đầu tiên Gallery Medium khởi xướng một cuộc thi thiết kế trong khuôn khổ sự kiện, với chủ đề “Cái Móc” — một vật thể nhỏ bé nhưng luôn hiện diện âm thầm trong đời sống hằng ngày.

Từ trái sang: Móc Tĩnh Tại của Đàm Nhã Hân; Ghế Móc của Mốc của Móc Của Mốc; Kệ Hidden Glimmer của Quentin Vuong

Móc idiophone của Hữu Khoa

Từ trái sang: Móc Balance của Khang Hy; BST Treo của Amalgame Studio; Móc Bốn Sết Object của Gòn.s; Móc Bóc của AKN Team

Móc C(+)NG của Bamien

Từ trái sang: Móc Floor Hanger của Cung Thế Hồng Anh; Móc Tre Trăm Đốt của Lương Minh Thư; Móc LoA của Nguyễn Đình Phúc; Móc Hải An Hook của Luca Freitas Ribeiro & Nguyễn Phạm Hải An

Bình gốm Memories No.03 của Jang Le; Bình gốm Bamboo, Blossom 01, Not a moon jar của Kate Tram Nguyen
Ảnh: Gallery Medium
Xem thêm
3 Weeks of Design 2025: Những tài năng chiến thắng cuộc thi thiết kế “Chiếc móc”