Khách sạn The Line DC – Quan niệm “thẩm mỹ đa cực”

Được cải tạo từ ngôi nhà thờ cũ, khách sạn The Line DC là tổng hòa của nhiều phong cách khác biệt cùng tựu chung dưới một mái nhà.

Được thiết kế bởi INC Architecture and Design, khách sạn The Line DC với quy mô 220 phòng vốn dĩ là một nhà thờ cũ với tuổi thọ 110 năm tuổi tại khu phố Adams Morgan, Washington DC, Mỹ. Cảm giác đầu tiên mà không gian nơi đây truyền tải đến thị giác con người là hệ trần vòm với chiều cao 18 mét được điểm xuyết bằng nhiều hệ cột cổ điển đan xen cùng chi tiết đồng thau sang trọng.

khách sạn The Line DC 10

Lối vào ấn tượng của khách sạn The Line DC.

Không gian bên trong khối công trình là một loạt những bất ngờ khi từ sản phẩm nội thất cho đến các chi tiết trang trí được kết hợp từ nhiều phong cách khác biệt, tưởng chừng như đối lập hoàn toàn lẫn nhau để truyền tải quan điểm thiết kế riêng biệt. Dễ nhận thấy sự phan trộn này khi đâu đó là những chiếc bàn làm việc gỗ thường thấy trong các văn phòng luật, phong cách Moroccan đầy sức sống ẩn chứa trong chiếc bàn cafe lục giác, các khối gỗ tinh giản hay đường nét kim loại óng ánh.

khách sạn The Line DC 9

Không gian trần cao vút tạo nên sức sống mãnh liệt thông qua khoảng không rộng lớn cho nội thất.

khách sạn The Line DC 8

Sự hòa trộn của nhiều phong cách trong cùng một gian phòng.

khách sạn The Line DC 7

khách sạn The Line DC 6

“Khách sạn The Line DC là sự pha trộn của nhiều đường nét cổ điển và sự tiên phong trong cải cách” theo INC Architecture and Design chia sẻ “Một quan điểm thẩm mỹ đa cực.”

khách sạn The Line DC 5

khách sạn The Line DC 4

Giữa trùng điệp nhiều chồng lớp phong cách như thế chỉ duy nhất một yếu tố được giữ trọn vẹn xuyên suốt không gian khách sạn chính là màu sơn trắng. Với giải pháp thẩm mỹ này, hướng chú ý của thị giác sẽ được dồn nhiều hơn đến chi tiết của các sản phẩm nội thất hay đơn giản chỉ nhắm mục đích nhấn mạnh hệ sàn gỗ xương các mang tinh thần Châu Âu cổ điển. Ngoài dịch vụ phòng ốc dành cho du khách nghỉ ngơi, lưu trú thì trong khuôn viên khách sạn còn sở hữu nhiều loại hình dịch vụ đa dạng khác như thư viện, nhà hàng mang không gian ấm cúng và choáng ngợp trước sự rộng lớn của không gian.

khách sạn The Line DC 3

Nhiều loại hình dịch vụ khác cũng được khách sạn cung cấp mang nhiều màu sắc thẩm mỹ khác biệt.

khách sạn The Line DC 2

khách sạn The Line DC 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Âm hưởng Retro đương đại tại khách sạn Eaton DC

Gợi ý 10 địa điểm nghỉ dưỡng đang tạo cơn sốt trên Airbnb