CATHERINE DENOUAL – Dịu dàng chất thơ

Vợ chồng Catherine đã biến một căn penthouse hiện đại lạnh lẽo trở thành một không gian rộng mở dành cho những giấc mơ ấm áp, trữ tình. Và điều đó bắt đầu từ việc cân bằng sự lạnh lùng của tường xi măng với cửa gỗ tự nhiên mang đến tinh thần của một biệt thự Pháp.

Làm việc với tư cách một biên tập viên thời trang trong 13 năm, tình yêu dành cho thời trang đã ảnh hưởng đến Catherine Denoual một cách sâu đậm. Cô không chỉ dành đam mê lớn cho các mẫu thiết kế, mà còn cả các câu chuyện đi cùng với những con người đã tạo ra cái đẹp cho thế giới. Tình yêu đó đi theo cô tới Việt Nam, nơi cô tạo lập một thương hiệu đồ phòng ngủ của riêng mình tại 74B Hai Bà Trưng, quận 1, và giờ đây là ngôi nhà đẹp đẽ cho gia đình.

Chào Catherine, nếu giới thiệu thật nhanh về căn penthouse của mình, cô sẽ nói gì?

Căn hộ của chúng tôi thể hiện triết lý “shell and core”, nghĩa là đây là một không gian hoàn toàn rộng mở, không chia phòng, không tường chắn, chỉ có đường dây điện và đường ống nước. Nó giống như một trang giấy trắng mời gọi trí tưởng tượng đầy tự do. Tự tay tôi chăm sóc cho phần nội thất của căn hộ. Và vì căn hộ cần tới gần một năm để hoàn tất nên chúng tôi có thời gian đi du lịch và mua các món đồ từ các tiệm đồ cổ, các khu chợ ở Paris và Antwerp (Bỉ).

Bức tường được ghép từ các tấm xi măng được các nghệ nhân khéo léo tạo ra bằng cách ép xi măng trên các phản gỗ tự nhiên. Thành phẩm có vân gỗ một cách tinh tế, mang lại cảm giác ấm áp cho chất liệu công nghiệp này.

Căn hộ là một không gian mở, dành chỗ cho trí tưởng tượng bay bổng. ngay cả các tác phẩm nghệ thuật cũng nhằm gợi nhắc về sự tự do và niềm hạnh phúc trong vẻ đẹp thi vị.

Chiếc cầu thang uốn lượn là niềm tự hào của vợ chồng Catherine. Họ đã bỏ công gỡ bỏ cầu thang đồ sộ và vuông vức ban đầu, thay vào đó là một thiết kế mềm mại, lượn sóng như một dải lụa đầy chất thơ lãng mạn. Quá trình xây dựng cũng là một thử thách lớn nhưng cuối cùng họ đã có được điều mình mong muốn.

Catherine khéo léo sử dụng tất cả mọi chất liệu tự nhiên trong kiến trúc và nội thất và chọn cách sử dụng màu sắc để tạo ra sự cân bằng giữa chúng. cô hoàn tất vẻ đẹp của tổ ấm bằng các sản phẩm từ thương hiệu đồ phòng ngủ của riêng mình.

Bài: PHƯƠNG HUYÊN – Hình ảnh: HẢI ĐÔNG – Thực hiện: SARAH NGUYEN