5 kiểu cất giữ trang sức gọn và phong cách mà bạn nhất định phải biết

Bạn đã gặp phải cái cảnh diện đồ xong tươm tất từ đầu đến chân, nhưng khi sờ đến trang sức để hoàn thiện nốt vẻ ngoài của mình thì hỡi ôi…dây chuyền bị rối, hoa tai bị thiếu và nhẫn thì trầy xước chưa? Để giúp bạn thoát khỏi cảnh “vật lộn” ấy, ELLE Decoration xin giới thiệu 5 cách thu xếp trang sức vô cùng hiệu quả mà lại phong cách.

Đĩa nhỏ cho nhẫn và hoa tai

Những loại đĩa có hoạ tiết vintage sắc xảo, kiểu dáng điệu đà hoặc viền nhũ vàng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bày những chiếc nhẫn đặc biệt ưa thích của bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn bày ra những món mình ít diện để thay đổi luân phiên, tránh trường hợp những vật đẹp đẽ ấy rơi vào quên lãng.

Ảnh: Andrea Posedas

Thanh ngang cho vòng tay

Các thanh treo ngang là cách tốt nhất để cất giữ và trưng bày tất cả những vòng tay của bạn ở cùng một chỗ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chúng để lên trước ý tưởng cho những set vòng mình sẽ đeo vào sáng hôm sau, vừa đơn giản lại tiện lợi vô cùng.

Ảnh: Andrea Posalas

Hộp kính 

Khác với những chiếc hộp thông thường, hộp kính trong suốt khi kết hợp cùng các nữ trang sẽ mang lại hiệu ứng thị giác cộng hưởng, khiến những gì lấp lánh nay càng toả sáng hơn. Thêm vào đó, vẻ mong manh thanh lịch của kính sẽ giúp nói lên ít nhiều về gout lựa chọn tinh tế và kĩ càng của bạn, chúng xứng đáng trở thành những vật bảo vệ, nâng niu những món trang sức mỹ miều kia. Với loại hộp này, bạn hãy lưu ý giữ cho chúng được sạch sẽ, tránh để bụi bẩn hoặc loang lổ dấu vân tay nhé.

Ảnh: Andrea Posalas

Loại kệ tầng kết hợp

Nếu bạn là một người không thích bày vẽ và mong muốn cất gọn nhiều loại trang sức vào cùng một chỗ, thì đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Nhẫn được xếp gọn vào khay hay cất trong hộp nhỏ ở dưới, trong khi lắc tay và dây chuyền thì “khoe sắc” ở tầng trên. Với kích thước không quá lớn, loại kệ này phù hợp cho những trang sức nhẹ thanh thoát hơn là những món đồ statement to bản. Bạn cũng đừng quá tham lam mà gom hết mọi thứ vào đây nhé bởi chúng sẽ dễ bị rối và khó tìm. ELLE Decoration khuyên bạn hãy chỉ bày lên đây những món mà bạn sử dụng thường xuyên hoặc dành riêng cho những dịp đặc biệt, tính phân loại sẽ giúp bạn xác định được thứ tự ưu tiên và loại kệ phù hợp.

Một chút biến tấu

Loại gương với những móc treo trông vừa đẹp lạ lại còn tiện lợi này sẽ là nơi giúp bạn nâng niu những chuỗi vòng cổ điệu đà. Trong lúc làm đẹp, bạn có thể ngắm nhìn mình trong gương. Dây chuyền treo thả lấp lánh cũng sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn thanh lịch nữ tính trên mảng tường nhà bạn. Chọn một mà lại được hai, bạn hãy thử cách làm này nếu muốn có một chút thay đổi lạ mắt nhé.

Bài: Phương Nguyễn.

Ảnh: sưu tầm.