5 kiểu trang trí không gian cực “chất” cùng thang gỗ

Với một chút sáng tạo trong cách thức sử dụng, thang gỗ sẽ trở thành vật lưu trữ, trang trí vô cùng thú vị, mang đến vẻ đẹp phóng khoáng cho không gian sống.

Việc sử dụng thang gỗ để trang trí đã trở thành một xu hướng vô cùng “hot”, bởi nó không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện cá tính gia chủ qua một lời tuyên ngôn thị giác rất phóng khoáng. Không cồng kềnh như tủ kệ, thang gỗ phẳng dẹt dễ dàng nổi bật, đa nhiệm mà không phá vỡ tổng thể nhịp nhàng của không gian. Bạn có thể dễ dàng dựng thang ở bất kì đâu mà không phải đụng tay đến những ốc vít, thanh kệ rườm rà.

Đặc biệt hơn cả, thang dùng để treo trang phục, tạp chí, cây cảnh và đồ trang trí đều đẹp.Với thang gỗ mọi thứ sẽ tự nhiên nổi bật cá tính. Mời bạn hãy cùng tham khảo những gợi ý trang trí cùng thang gỗ của ELLE Decoration nhé.

1. Thang gỗ trong phòng ngủ

Mặc dù tủ quần áo mới mang chức năng lưu trữ chính trong phòng ngủ, nhưng thang gỗ sẽ điểm tô vào nét cuốn hút khác biệt cho không gian ấy. Bạn có thể dùng thang để móc khăn choàng, túi xách, áo khoác hay thậm chí là cả đồ trang sức để thuận tiện hơn cho công đoạn sửa soạn mỗi sáng. Hay để làm đẹp, bạn có thể treo lên đó những đồ trang trí như dream catcher, cây cảnh nhỏ hoặc cả đèn dây để thêm vào chút lấp lánh ấm áp cho căn phòng.

1 thang gỗ phòng ngủ elle decoration vn

Photo: Pinterest

2. Thang gỗ trong nhà tắm

Xu hướng trang trí bằng thang gỗ được áp dụng phổ biến nhất ở khu vực nhà tắm khi những resort nghỉ dưỡng treo khăn tắm của họ lên những thanh đỡ duyên dáng này. Việc treo khăn lên thang sẽ giữ cho phòng tắm trở nên gọn gàng, sạch sẽ và giúp khăn thoát hơi ẩm nhanh chóng hơn. Ngoài ra để tạo cảm giác quyến rũ bạn có thể treo lên thang những bó thảo mộc thơm hoặc hoa tươi để điểm tô hương sắc vào không gian thư giãn của mình.

2 thang gỗ nhà tắm

Photo: Fabrizio Ciccone / Styling: Francesca Davoli for ELLE Decoration Sweden

3. Thang gỗ nơi phòng khách

Với phòng khách, nhiệm vụ của thang sẽ được biến hoá linh hoạt hơn cả. Thang có thể trở thành kệ treo tạp chí, nơi móc cây cảnh. Hay sáng tạo hơn, bạn có thể treo cả đèn thắp sáng ở đó, biến thang gỗ thành cây đèn góc độc nhất vô nhị. Với những ai ưa thích việc lưu giữ kỷ niệm cá nhân, chỉ cần thêm vào vài chiếc kẹp và dây treo là bạn đã có thể biến thang trở thành nơi treo ảnh cực kỳ độc đáo.

3 thang gỗ phòng khách elledecoration vn

Photo: maisondumonde

3 thang gỗ phòng khách elledecoration vn 1

Photo: AMM

4. Thang gỗ nơi hành lang

Đặt một chiếc thang gỗ nơi hành lang là bạn đã có ngay một góc tiện lợi để treo mũ nón, khăn choàng và áo khoác. Để tăng tối đa hiệu quả, hay gắn lên thang một vài chiếc móc hình chữ S để vật dụng có thể được neo giữ chắc hơn. Hành lang của bạn sẽ trở nên cá tính hơn rất nhiều đấy.

4 thang gỗ hành lang

Photo: Adam Helbaoui / Kronfoto Styling: Design Therapy for Inner Specialists

5. Thang gỗ trong căn bếp

Với dáng hình thanh mảnh gọn gàng của mình, thang gỗ có thể thành giá treo chậu cây gia vị hoặc nơi móc nồi niêu đẹp mắt, hiệu quả. Bạn có thể cưa ngắn thang để có được nơi treo những vật dụng hỗ trợ làm bếp như găng tay, tạp dề hay khăn lau. Mọi thứ sẽ trở nên tươm tất và đẹp mắt hơn nhiều với chiếc thang gỗ thú vị.

5 thang gỗ ở bếp elledecoration vn

Photo: Kitchn

Thực hiện: Phương Nguyễn | Hình ảnh: tổng hợp

Xem thêm:

4 nhóm mùi hương giúp bạn xốc lại tinh thần và tràn đầy cảm hứng