Palmar Hotel – Lạc trôi giữa dòng sắc màu

Palmar Hotel không chỉ là một công trình mang tính chất nghỉ dưỡng mà còn là cuộc chơi sắc màu táo bạo mang dấu ấn Camille Walala dưới ánh nắng mặt trời của thiên đường nhiệt đới Mauritius.

Tọa lạc ở phía nam của Châu Phi, thuộc Ấn Độ Dương, hòn đảo nhiệt đới Mauritius được tô điểm bởi vẻ đẹp tự nhiên. Có người từng nói rằng Mauritius được tạo ra trước, sau đó “thiên đường” được sao chép lại nhằm ám chỉ mức độ tuyệt mỹ của thiên nhiên nơi đây. Và Palmar Hotel – một khách sạn nghỉ dưỡng đặt giữa thiên đường hạ giới ấy nổi bật với bao sắc màu rực rỡ, tràn đầy sức sống mãnh liệt.

Palmar Hotel 1

Palmar Hotel giữa thiên đường nhiệt đới Mauritius.

Palmar Hotel 10

Công trình hiện trạng của Palmar Hotel vốn là một dự án từng được thiết kế bởi kiến trúc sư địa phương Maurice Giraud năm 2005 nhưng gần đây đã được trải qua quá trình trùng tu kiến trúc lẫn màu sắc dưới tài năng của nghệ sĩ Camille Walala. Cùng phối hợp với kiến trúc sư John-Francois Adams, Camille Walala đã mang lại những khu vực công cộng một dấu án đồ họa đặc trưng với dải màu đen trắng kẻ sọc xen kẽ giữa bảng màu rực rỡ tràn đầy năng lượng sống.

Palmar Hotel 2

Màu sắc rực rỡ kết hợp với những dải đen – trắng tạo nên không gian ấn tượng.

Palmar Hotel 3

“Tôi đã từng ấn tượng với rất nhiều màu sắc rực rỡ và táo bạo tìm thấy được trên đảo. Mọi người đều sơn lên ngôi nhà của họ những màu sơn thực sự nổi bật, tuyệt vời giữa khung cảnh nhiệt đới tươi tốt. Từ màu xanh lục bảo của cây cối cho đến sắc độ thay đổi liên tục của bầu trời, tôi muốn kết hợp những tông màu ấm áp này của tự nhiên với sắc độ pop đặc trựng của mình.” – Camille Walala.

Palmar Hotel 4

Palmar Hotel 5

Cùng với triết lý toàn diện về tính bền vững, Palmar Hotel không sử dụng nhiều loại hình dịch vụ thường thấy của các khu nghỉ dưỡng điển hình như tivi, nhựa, ăn uống buffets…mọi thứ đều được tận dụng từ nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương, thậm chí cả đội ngũ thi công cũng được thuê từ các phường thợ thủ công bản địa.

Chính nhờ cách tận dụng nguồn lực sẵn có này mà từng rung cảm của thiên đường Mauritius đều được truyền đến chi tiết sản phẩm kết hợp cùng đường nét, màu sắc tạo hình của Camille Walala tạo nên những hoa văn trang trí táo bạo trong không gian.

Palmar Hotel 6

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Designmilk.


Xem thêm:

Gloriette – Lãng mạn vẻ đẹp trang nhã hiện đại

Làng Giethoorn – ngôi làng cổ tích trên dòng kênh xanh ở Hà Lan