Top 5 kiến trúc đẹp Airbnb được chính Archdaily đưa tin

Airbnb – một kênh khách sạn, nhà cho thuê uy tín với quy mô toàn cầu. Archdaily lại là kênh thông tin thường xuyên được các kiến trúc sư tin tưởng tìm đến. Vậy, sẽ như thế nào nếu những công trình Airbnb được chính Archdaily đưa tin về mức độ độc đáo của mình

1/ La Muralla Roja – Ricardo Bofill

Tọa lạc tại Calpe, Tây Ban Nha, công trình La Muralla Roja (Bức tường đỏ) được xây dựng vào năm 1968 là tác phẩm của vị kiến trúc sư Ricardo Bofill vĩ đại. Công trình mang kiến trúc đẹp này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của những truyền thống địa phương tại khu vực Địa Trung Hải nhưng lại mang màu sắc vô cùng tân thời dù đã trải qua không ít năm tháng.

Địa điểm: Tây Ban Nha

kiến trúc đẹp 8

kiến trúc đẹp 7

2/ Kubuswoningen – Piet Blom

Kubuswoningen không chỉ là công trình Airbnb nổi bật về kiến trúc đẹp mà còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Lan với những hình khối kỳ lạ. Kubuswoningen được xây dựng vào năm 1984 tại Oude Haven, Hà Lan – một khu vực mang giá trị lịch sử bậc nhất tại cảng Rotterdam.

Địa điểm: Hà Lan.

kiến trúc đẹp 6

3/ Ex of In House – Steven Holl Architects

Được hoàn thành vào năm 2016 tại Rhinebeck, New York, Ex of In House đã từng được mô tả rằng “đây là nơi khám phá ngôn ngữ của không gian, tất cả đều được tập trung vào nguồn năng lượng xuất phát từng bên trong len lỏi tuôn ra và liên kết chặt chẽ với hệ sinh thái đia phương – một nơi khiến con người ta phải ngẫm nghĩ lại mối liên hệ giữa ngôn ngữ kiến trúc và thực trạng xã hội.”

Địa điểm: Mỹ.

kiến trúc đẹp 5

kiến trúc đẹp 4

4/ VillaLóla – ARKÍS architects

Tọa lạc tại vùng nông thôn thuộc Akureyri, Iceland, công trình Airbnb VillaLóla được tạo nên từ nguồn cảm hứng dựa trên nhà gỗ Chalet xuất phát từ Thụy Sĩ, đồng thời cũng vay mượn các giải pháp về không gian nổi tiếng của Nhật Bản.

Địa điểm: Iceland.

kiến trúc đẹp 3

5/ Sky Pods – Natura Vive

SKy Pods có thể nói là công trình Airbnb độc đáo bậc nhất trong danh sách này khi đưa du khách đến với cảm giác hồi hộp khi thả mình cheo leo giữa vách núi trên sườn Andes tại Peru. Để lên được đến đây, chúng ta bắt buộc phải băng qua thung lũng Sacred Valley thông qua những đường dây cáp treo, quả là một trải nghiệm không thể quên giữa trập trùng thiên nhiên.

Địa điểm: Peru.

kiến trúc đẹp 2 kiến trúc đẹp 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Archdaily.


Xem thêm:

Vạn Lý Trường Thành và chiến dịch lý tưởng của Airbnb

Những lời khuyên hữu ích khi sở hữu một căn hộ cho thuê Airbnb