The rooms of Rome – Khách sạn giữa tầng lớp di tích

Được ôm lấy bởi bao khối kiến trúc và tinh thần lịch sử lâu đời của Italia, khách sạn The rooms of Rome như gian phòng đương đại dùng chính nguồn cảm hứng xưa cũ để hình thành nên tấm áo mới, hiện đại đó nhưng cũng hoài niệm chẳng kém phần.

KTS Jean Nouvel người Pháp đã thiết kế lại toàn bộ 24 căn hộ như một phần của “The rooms of Rome” – một khách sạn nằm giữa khu phố Rhinoceros tại trung tâm thủ đô Italia. Với vị trị tọa lạc trong một lâu đài mang tính lịch sử tại Rome cổ kính, giá trị mà khách sạn The rooms of Rome đem lại không chỉ đơn thuần là một địa điểm lưu trú cho du khách mà còn là nơi chốn thả mình giữa tầng lớp lịch sử lưu dấu qua bao thế hệ nay được hiển hiện dưới góc nhìn đương đại.

khách sạn 9

khách sạn 8

Khách sạn “The rooms of Rome” giữa khu phố mang đậm giá trị lịch sử tại thủ đô Italia.

KTS Jean Nouvel mường tượng về khách sạn The rooms of Rome như một loạt khối kim loại riêng biệt, được thiết kế đồng loạt, đồng bộ dạng thức kiến trúc với khu vực lịch sử. Nhà thiết kế đã mang đến nhiều chi tiết đương đại để tạo nên tương phản về cảm giác với mọi giá trị cổ xung quanh nhưng lại không theo hướng đối lập tiêu cực mà vẫn nhẹ nhàng, tinh tế nổi bật rất mực êm đềm.

khách sạn 7

Khách sạn The rooms of Rome với 24 phòng tại khu phố Rhinoceros – một trung tâm văn hóa mới được thành lập bởi Fondazione Alda Fendi – Esperimenti – trải rộng suốt bốn tầng với tầm nhìn khác nhau ở từng khu vực hướng về thành phố. Các phòng nghỉ trên khu vực mái lại có tầm nhìn thoáng đãng hơn ra toàn cảnh phố cổ. Mỗi phòng lại sử dụng dạng thức trang trí đơn giản, không cầu kỳ như các họa tiết thường thấy trong phong cách cổ điển Châu Âu. Bề mặt vật liệu hoàn thiệt chỗ trơn mượt, chỗ lại mộc mạc, để lộ đường nét thô có chủ ý nhằm nêu bật chất thời gian, hoài niệm của không gian.

khách sạn 6

khách sạn 5

Điểm xuyết xen kẽ trong những góc nhìn bất kỳ của không gian là chiếc ghế UP nổi tiếng được thiết kế năm 1969 của thương hiệu B&B lừng lẫy Italia như một cách để nhấn mạnh tinh thần lãng mạn, nghệ thuật nơi quê nhà. Một số chi tiết gương phẳng khung sắt đơn giản được đặt để ở một số mảng tường, vừa là tủ quần áo, vừa góp phần hiện đại, phản chiếu lấy linh hồn lịch sử, tạo nên mối liên kết hài hòa cũ – mới tinh tế.

khách sạn 4

khách sạn 3

khách sạn 2

Giữa lớp gạch cũ kỹ là tấm gương phẳng hiện đại, đặt lên hoa văn cầu kỳ phủ bụi thời gian là chiếc ghế, là kim loại lạnh sắc thời đại. Khách sạn The rooms of Rome mang theo ánh nhìn mới mẻ phủ lên tinh hoa bao đời vững chãi giữa cái nôi tinh hoa nghệ thuật Châu Âu – Italia.

khách sạn 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: “The rooms of Rome”.


Xem thêm:

Signal House – Góc nhìn lãng mạn của Industrial

Tudor House – Tinh tế nét duyên của mái vòm

Xem nhiều nhất