Dấu ấn Trung Đông từ một cửa hàng thức ăn nhanh

Mượn hình dáng từ kiến trúc Trung Đông và màu sắc nhẹ nhàng từ những bức ảnh đồ ăn trên thực đơn, cửa hàng thức ăn nhanh Superbaba thu hút thực khách bằng nét riêng khác biệt.

Superbaba, cửa hàng thức ăn nhanh nằm nhỏ gọn ngay khu vực Downtown tại Vanconver, Canada vừa được thiết kế bởi công ty thiết kế nội thất Roselyn. Superbaba chuyên phục vụ các món ăn dễ dàng tìm thấy ở Trung Đông vì vậy Roselyn đã phân bố cấu trúc và trang trí theo phong cách Trung Đông rất riêng vẫn có thể thực hiện với ngân sách eo hẹp.

Người sáng lập Roselyn: Kate Snyder và Jessica MacDonald cho biết mục tiêu của họ là kết hợp những nguồn cảm hứng này vào một không gian nghệ thuật mà có thể thu hút và hấp dẫn ngay lập tức.

elledecoration.vn cửa hàng ăn nhanh superbaba

Cửa hàng thức ăn nhanh Superbaba.

Bên trong, khu vực riêng của nhân viên có phần trần thấp hơn, vòm cong và được chia ranh giới bằng một quầy order có mặt bàn bằng thạch anh trên ngăn tủ màu xanh. Một khoảng trống thông giữa nhà bếp và quầy nhân viên phục vụ để đưa thức ăn ra ngoài. Bên trên khoảng trống là bảng thực đơn lớn để thực khách dễ dàng lựa chọn. Các hình dạng vòm mượn từ rào chắn kiến trúc Trung Đông để tách dòng người đặt món và thực khách đang ngồi. Những hình dạng cong được lặp lại trong bức tranh sơn tường bằng màu xanh nhạt và xanh lá cây, trong khi hành lang nhà được vẽ hoàn toàn với màu hồng nhạt. Các tác phẩm trên tường là những bức ảnh chụp các món ăn của Superbaba, sau đó ghép lại. Trên tường đồ trang trí hình bầu dục giúp làm sáng không gian, cùng với bảng đèn neon và hộp đèn chiếu sáng như các điểm ăn uống nhanh ở Lebanon.

“Chúng tôi cảm thấy rằng một thành công của dự án này là việc nó nâng cao và thúc đẩy sự mong đợi của các nhà hàng thức ăn nhanh” Roselyn chia sẻ.

elledecoration.vn cửa hàng ăn nhanh superbaba

Những mảng tường nhẹ nhàng được sơn hồng nhạt hay xanh lá.

elledecoration.vn cửa hàng ăn nhanh superbaba 3

Những bức ảnh chụp là món ăn của Superbaba, được ghép lại và bị bóp méo.

elledecoration.vn cửa hàng ăn nhanh superbaba 5

Quầy order có mặt bàn bằng thạch anh.

elledecoration.vn cửa hàng ăn nhanh superbaba 6

Superbaba phục vụ các món ăn nhanh Trung Đông.

elledecoration.vn cửa hàng ăn nhanh superbaba 8

Trên tường đồ trang trí hình bầu dục giúp làm sáng không gian, cùng với bảng đèn neon và hộp đèn chiếu sáng.

Thực hiện : Hà Ly – Theo Dezeen – Ảnh : Lauren D Zbarsky


Xem thêm : 

Nội thất lấy cảm hứng từ thức ăn nhanh của Studio Job và Seletti

Zest – Vẻ đẹp của sự mộc mạc